Thức ăn chủ yếu chăn nuôi hươu đạt hiệu quả cao

Giá: -1 VNĐ

Thức ăn chủ yếu chăn nuôi hươu đạt hiệu quả cao

Hươu là loại động vật ăn tốt, không kén thức ăn, thích nghi tốt với các điều kiện chăn nuôi ở các địa bàn khác nhau. Các loại rau xanh, thảo mộc hươu đều có thể ăn. Các loại lá cây có vị đắng, cay, chua, ngọt cũng đều thích hợp với khẩu vị của hươu. Tuy nhiên, chúng ưa thích nhất vẫn là: mầm lộc cây non, cỏ non, các loại cây họ đậu lúc có nụ hoa, mầm đậu, cây mục túc v.v…

Ngoài ra có thể cho hươu  ăn cả những lá cây: lá đa, lá đề, lá nhãn, lá vải, lá mít, lá chuối, lá mận, lá đào, lá cả voi,lá tre, lá mía, các loại rau xanh… đặc biệt là đối với hươu nuôi nhốt nên cung cấp cho hươu nhiều loại thức ăn đa dạng để hươu pháp triển tốt hơn.

Thức ăn chủ yếu chăn nuôi hươu đạt hiệu quả cao

1.  các loại rau, củ cho hươu sao

Hươu khi nuôi nhốt cần cung cấp đầu đủ tất cả các chất dinh dưỡng đặc biệt là các loại thực vật xanh: các loại cỏ, cây trong vườn, củ quả, phụ phẩm nông nghiệp…ngoài ra có thể cho hươu ăn các củ như khoai lang, củ cải, cà rốt v.v… các loại củ có chứa rất nhiều đường và kali. các loại rau củ là thức ăn hươu rất yêu thích.

Thức ăn xanh là loại thức ăn chủ yếu, mỗi ngày hươu sao trưởng thành có thể ăn từ 4 – 6 kg nên cần cung cấp đầy đủ cho hươu.

2.  Thức ăn khô cho hươu

Nếu bạn không có thời gian đi cắt cỏ tươi hoặc đã qua thời vụ bạn có thể dùng các loại cỏ phơi khô để làm thức ăn cho hươu tuy nhiên cần quan tâm đến chất lượng của thực phẩm khô nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của hươu.

3.  Các loại hạt 

Các loại hạt ngũ cốc (gạo, ngô, đậu…), hươu đều có thể ăn, nên cung cấp cho hươu các loại hạt để hươu phát triển tốt nhất là trong mùa giao phối.

4.  Các loại phụ phẩm công nghiệp 

Khi bạn ép dầu các loại đậu: lạc, đậu nành, mè, dừa... các phụ phẩm đó có thể cung cấp thêm cho hươu các chất dinh dương thêm.

Trong quá trình chăn nuôi hươu cần cung cấp đầu đủ các nguồn chất dinh dưỡng khác nhau cho hươu để hươu phát triển tốt cung như các sản phẩm: nhung hươu, thịt hươu đạt chất lượng tốt nhất.

Thức ăn chủ yếu chăn nuôi hươu đạt hiệu quả caoCó Thể Bạn Quan Tâm

Ý Kiến Khách Hàng

Sản Phẩm & Dịch Vụ

Tin Tức

Scroll