Trồng gừng trong bao thu lại năng suất cao

Giá: -1 VNĐ

Trồng gừng trong bao thu lại năng suất cao 

Trồng gừng trong bao thu lại năng suất cao tiết kiệm nguồn chi phí chính vì vậy mô hình trồng gừng này đang được rất nhiều hộ nông dân áp dụng vừa thu được lợi nhuận cao lại tốn ít diện tích đất trồng.

Gừng là loại cây ưa sáng vừa phải, có khả năng chịu rợp nên thường được bố trí trồng xen, ưa ẩm nhưng không chịu úng nước vì vậy cần trồng ở nơi thông thoáng, đất trồng gừng cần phải tơi xốp để rễ gừng dễ dàng phát triển 

Củ gừng có rất nhiều lợi ích trong đời sống hàng ngày: làm thuốc, làm gia vị, chế biến thành các loại mứt vào ngày tết...

Khi trồng nên chọn giống gừng tốt không bị sâu bệnh. Giống gừng nên chọn loại gừng trâu già (trên 10 tháng tuổi), sạch bệnh, gừng giống nên ủ nơi bóng râm, tưới nước cho nhú mầm để khi trồng vào đất gừng có thể phát triển nhanh hơn . Số lượng giống: 1kg gừng giống có thể trồng được 17– 20 bọc. Đất trồng gừng là loại đất cần tơi xốp, thoát nước tốt nhưng phải giữ ẩm tốt…

Mật độ trồng gừng:  Cây cách cây 40 cm, hàng cách hàng 45 – 55 cm và đặt giống sâu 5 – 7 cm, lấy đất mịn phủ lên rồi ấn chặt tay. 

Kĩ thuật trồng gừng trong bao :

- Xử lý giống trước khi trồng: Phải ủ ẩm, để nguyên tầng gừng xếp thành đống đảm bảo thoát nước. Phun nước vào gừng 2 ngày 1 lần, phía trên đậy phủ 1 lớp bao để giữ độ ẩm cho gừng.

Khi gừng nảy mầm thì cắt hoặc tách nhanh theo đốt gừng. Sau khi lành vết thương có thể phun thuốc  lên củ để diệt nấm, rệp có trong củ gừng trước khi trồng.

Chú ý: Trong quá trình ủ gừng phải kiểm tra mắt gừng, nếu bị chín ép thì phải tách bỏ trước.

Tùy theo bề rộng của mặt luống trên mỗi luống có thể cuốc 2 hoặc 1 rạch dọc theo chiều dài của luống sâu 10cm.

Tra gừng giống dọc theo rạch khoảng cách khóm cách khóm từ 30-35cm, trồng trong bao mỗi bao 2 – 3 mầm, mắt mầm gừng phải hướng lên phía trên, luống bố trí trồng theo 2 rạch khi đặt củ gừng bố trí theo hình nanh sấu (chân kiềng), chiều dẹt củ gừng (chiều đẻ nhánh) theo chiều dọc của rãnh luống, sau đó lấy đất nhỏ mịn phủ kín củ gừng. Ấn chặt tay giữ cho củ gừng không bị nghiêng và để cho đất được tiếp xúc với củ gừng.

Trồng gừng trong bao thu lại năng suất cao Có Thể Bạn Quan Tâm

Ý Kiến Khách Hàng

Sản Phẩm & Dịch Vụ

Tin Tức

Scroll