Cách trồng và chăm sóc cây sầu riêng

Giá: -1 VNĐ

Cách trồng và chăm sóc cây sầu riêng

Thịt quả sầu riêng có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe: vitamin C, B, chất xơ, sắt, đồng, kali tốt cho sức đề kháng, ngăn ngừa thiếu máu, duy trì sự chắc khỏe của xương, sản sinh ra các loại hoocmon vui vẻ… là loại quả rất được ưa chuộng mang lại giá trị kinh kế cao chính vì vậy cây sầu riêng ngày một được trồng nhiều hơn. Sau đây degifood sẽ chia sẻ một số kĩ thuật ki trồng sầu riêng.

1 Lựa chọn đất trồng 

- Cần lựa chọn loại đất tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng để cây sầu riêng phát triển tốt có độ pH 5,5- 6.5. Đào hố trồng cây với khoảng cách 60x 60x60, trước khi trồng cần lót phân dưới hố và ủ cho phân có hòa tan vào đất cho cây dễ hấp thụ.

Cách trồng và chăm sóc cây sầu riêng

Cách trồng và chăm sóc cây sầu riêng

 

- Cây sầu riêng là loại cây ưa ánh sáng nên cần trồng thưa để cây có thể phát triển tốt nhất khoảng cách dao động từ 8/12m trên cây.

2 Chọn giống cây

- Việc chọn giống cây sầu riêng rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng trái. Trên thị trường có rất nhiều loại giống sầu riêng tuy nhiên bạn nên chọn giống sầu riêng RI6, MONTHONG, các loại sầu riêng hạt lép cơm vàng... những loại sầu riêng này đang rất được ưa chuộng vì ăn ngon thịt dày, hạt lép,..bạn có thể sử các cây sầu riêng đã ghép để rút ngắn thời gian thu hoạch.

Cách trồng và chăm sóc cây sầu riêngCó Thể Bạn Quan Tâm

Ý Kiến Khách Hàng

Sản Phẩm & Dịch Vụ

Tin Tức

Scroll