Đó là những nơi và những thời điểm sau:

  1. Môi trường làm việc (đã nhiều công ty/ nhà máy bị lây lan). Do đó khi đến công sở hãy luôn đeo khẩu trang. Nhưng lúc ăn uống, đi vệ sinh, hoặc ra ngoài hóng mát là lúc nguy hiểm nhất. Vì lúc đó thường có thói quen bỏ khẩu trang ra. Nhất là lúc ăn, phải bỏ khẩu trang ra. Vậy thì hãy nhớ là ăn ở ngoài không gian thoáng mở và cách nhau ít nhất là 2 mét. Kể cả ra ngoài lề đường, ngoài sân ngồi ăn cũng được, nắng khoảng 5-10 phút cũng không sao, càng tốt. Nếu công ty có nhà ăn thì phải đảm bảo không mở máy lạnh, cửa sổ mở hết cỡ. Tốt nhất là phát cho mỗi công nhân viên 1 chai xịt khuẩn, trước khi ngồi xuống ăn, hoặc sau khi ăn thì lấy xịt khuẩn xịt một vòng trước mặt và xunh quanh mình. Và rửa tay thật kĩ trước và sau khi ăn.
  2. Luôn có thùng rác kín để bỏ khẩu trang, hoặc giá kệ để treo khẩu trang trước khi ăn, … đã tháo khẩu trang ra là bỏ vào đó, hoặc treo lên và vịt khuẩn 2 mặt. Hiện thấy rất nhiều người đeo xong, đút vào túi rất nguy hiểm. Vì virus vẫn bám trên khẩu trang. Và khi tháo khẩu trang cũng phải cầm 2 quay, sau đó rửa tay sát khuẩn kĩ.
  3. Khi về nhà, thì nhớ xịt khuẩn, cởi áo khoác bỏ vào bao nylon rồi mới đem vào nhà bỏ vào máy giặt. Nón bảo hiểm, kiếng, cặp cũng nên xịt trước khi vào nhà.

Đừng coi thường, vì đã nhiều trường hợp bị rồi.

  1. Tuân thủ 5K. Nhất là đừng ngồi quán caphe, hay quán ăn nữa. Vì nơi đó người ra người vào, khó kiểm soát. Đám ma, đám cưới cũng đừng cả nể nhau quá nữa! Gửi tài khoản online, hoặc gọi điện/nhắn tin chúc mừng là được.

 

A6 1621189509354

  1. Đi siêu thị, chợ… Nên đứng đợi giãn người rồi vào mua. Có đến đó thì cũng mặc đồ khoác bên ngoài, và về nhà thì nhớ thực hiện nghiêm túc điều 3 ở trên. Khi nhận hàng online, trước khi nhận và sau khi nhận thì xịt khuẩn xunh quanh bao sản phẩm. Nếu ai làm dịch vụ, thì nên học theo Thực phẩm Food An (dù sản phẩm luôn kiểm dịch, đóng hàng hóa luôn có găng tay mới, nhưng khi đến trước cửa nhà khách hàng, vẫn xịt khuẩn vòng ngoài trước khi giao).
  2. Thể dục tại nhà cho đến khi ra mồ hôi đàm đìa thì thôi. Lên Youtube học các động tác cơ bản và tập đi tập lại. Đơn giản nhất là hít đất, hoặc đi đi lại lại trong nhà khoảng 1 giờ liên tục.
  3. Uống nước nguội (chứ không lạnh), ít nhất là 2 lít trở lên (Không khát cũng uống). Uống vitamin C, hoặc nước cam, nước ổi, nước rau xanh (Không thay nước trắng, uống 1 hoặc 2 ly là đủ). Ăn đủ 3 bữa, phải có ít nhất 4 thành phần cơ bản: Là có cơm, rau, cá/thịt, trái cây. Và không nên ăn quá no, phản khoa học (Đồ ăn dư thà bỏ, chứ đừng tiếc ăn cố hại thân).
  4. Ở nhà buồn buồn thì vào facebook.com vào nhóm Đời tươi đẹp (Beautiful life) để thảo luận, hoặc nêu các chủ đề thảo luận. Hoặc cần một sân chơi dành riêng cho các nhà quản lý, nhà đầu tư, doanh nhân, chuyên gia thì vào zalo: 0971233309 nhắn họ tên, số dtdđ, hình cá nhân đăng ký, để vào group tổng hợp của Clb doanh nghiệp khoa học sáng tạo ISAI, để nêu các chủ đề hoặc tham gia thảo luận các vấn đề liên quan đến kinh tế, xã hội, thiên nhiên, hợp tác, đầu tư, triết học, khoa học, kỹ thuật công nghệ…

Hãy coi việc phòng dịch kĩ như thế là trách nhiệm. Là việc phải làm. Chứ không nên coi nhẹ.

VTOC Group & ISAI xin kính chúc quý anh chị em, cô chú bác sức khỏe và không dính Corona (Covid). Thà dính cô đơn còn hơn cô vit. Mà cô đơn sao được khi luôn có Liên minh các Clb doanh nghiệp khoa học, sáng tạo ISAI.

(Trang trại, shop thực phẩm hữu cơ Food An và liên minh Cát Xanh – ISAI – GoProtect – VTOC).

Unnamed
  Dù đeo khẩu trang nhưng vẫn có thể cười qua đôi mắt.

Masks

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *