Hiện nay điểm yếu nhất của doanh nghiệp Việt là kinh nghiệm quản trị, thậm chí rất nhiều người còn chưa hiểu hết được tầm quan trọng của nó, khi chỉ nghĩ xây nhà trên cát cũng được, cần gì phải làm móng bài bản, để rồi năm tháng qua đi bị xụt lún, nứt nẻ và có thể đổ sập. Có những tập đoàn tổng công ty lớn lên vì thuận lợi về mặt chính trị quan hệ, để rồi khi thời cạnh tranh tới thì lại bị khủng hoảng. Hay đang ở quy mô nhỏ, trở thành quy mô lớn hơn thì quản trị không được… Còn công ty nhỏ, mới thì tự tin mình có thể làm được! Để rồi vừa lo kiếm tiền vừa lo quản trị dẫn tới hơn 90% các khởi nghiệp mới thất bại trong 3 năm. Chưa kể kinh doanh hiện nay đòi hỏi phải có chiến lược, chiến lược mới… Như bàn cờ, người chơi cờ dù có giỏi, nhưng người đứng ngoài vẫn thấy những nước cờ tốt hơn.

Và các vấn đề khác như công ty có rất nhiều người mà hiệu quả lại không cao. Hoặc vốn đầu tư thì lớn mà lợi nhuận không như mong muốn. Hay công ty cồng kình, đội ngũ không thống nhất, hoạt động không trơn tru… Thì phải cần đến tư vấn quản trị, chiến lược, thậm chí là tái cấu trúc.  Nhất là doanh nghiệp, đòi hỏi chiến lược phải rất sắc bén.

Quản trị không chỉ là học cái bằng đại học, thạc sĩ, tiến sĩ là có thể làm tốt được! Hoặc chỉ thấy người ta làm được thì mình cũng làm được được! Trên thế giới thì chỉ có các nước lớn châu âu và Mỹ vì họ có các công ty hàng mấy trăm năm, hình thành nên hạ tầng quản trị đúc kết tháng năm này qua tháng năm khác. Nhưng nếu chỉ đi làm quản lý cho các tập đoàn hàng mấy trăm năm đó trong nhiều năm thôi cũng chưa đủ! Vì khi tư vấn cho doanh nghiệp Việt Nam đa số là nhỏ, và nét văn hóa, môi trường kinh doanh khác… Nên chuyên gia phải đòi hỏi có thêm kinh nghiệm tại Việt Nam nữa, cộng với năng lực sáng tạo nữa.

Với thế mạnh về năng lực đầu tư của Hội đồng quản trị VTOC và lãnh đạo của các công ty thành viên, góp vốn. Bên cạnh chúng tôi là những doanh nhân đã có kinh nghiệm nhiều năm tại các tập đoàn quốc tế lẫn kinh nghiệm điều hành các công ty tại Việt Nam. Đặc biệt chủ tịch HĐQT của VTOC group là Nhà nghiên cứu về quản trị, chiến lược, đầu tư chuyên sâu, ông luôn có tấm lòng chia sẻ, giúp đỡ các bạn trẻ tại Việt Nam nói riêng, và toàn cầu nói chung để mong sao những cá nhân ấy sẽ tiếp tục thành công và đóng góp cho cộng đồng được nhiều hơn nữa. Cho xã hội tốt đẹp hơn.

Chúng tôi thực hiện các việc sau như là sự giúp đỡ chia sẻ qua lại với cộng đồng:

– Đầu tư tài chính vào các dự án khả thi, mua bán doanh nghiệp, mua bán nợ, hỗ trợ vốn cho các dự án.

– Đầu tư vào các dự án khởi nghiệp (start-up).

– Cung cấp dịch vụ tái cấu trúc cùng với đồng hành để doanh nghiệp ấy phát triển bền vững.

– Bảo lãnh vốn cho các hợp đồng mua bán, trang bị thiết bị máy móc công nghệ, xây dựng…

– Bỏ vốn chuẩn bị quỹ đất và pháp lý cho các dự án bất động sản như khu công nghiệp, đô thị, kho bãi.

– Tư vấn về quản trị, chiến lược, tái cấu trúc cho các doanh nghiệp cần.

Qúy vị nào có nhu cầu vui lòng gửi thông tin đầy đủ về hugo@vtoc.net hoặc VTOC building, 2/38 Thủy Lợi, Phước Long A, Q.9, TPHCM.

Tu Van Chien Luoc
Tu Van Chien Luoc