TƯ VẤN NGUYÊN TẮC, CHIẾN LƯỢC, QUẢN TRỊ VÀ ĐẦU TƯ.

Hiện nay điểm yếu nhất của doanh nghiệp Việt là kinh nghiệm quản trị, thậm chí rất nhiều người còn chưa hiểu hết được tầm quan trọng của nó, khi chỉ nghĩ xây nhà trên cát cũng được, cần gì phải làm móng bài bản, để rồi năm tháng qua đi bị xụt lún, nứt nẻ và có thể đổ sập. Có những tập đoàn tổng công ty lớn lên vì thuận lợi về mặt chính trị quan hệ, để rồi khi thời cạnh tranh tới thì lại bị khủng hoảng. Hay đang ở quy mô nhỏ, trở thành quy mô lớn hơn thì quản trị không được… VTOC đã giúp nhiều tổng công ty, nhiều chủ đầu tư dự án hàng ngàn tỉ khi họ gặp khó khăn không thể triển khai dự án… Còn công ty nhỏ, mới thì tự tin mình có thể làm được! Để rồi vừa lo kiếm tiền vừa lo quản trị dẫn tới hơn 90% các khởi nghiệp mới thất bại trong 3 năm. Chưa kể kinh doanh hiện nay đòi hỏi phải có chiến lược, chiến lược mới… Như bàn cờ, người chơi cờ dù có giỏi, nhưng người đứng ngoài vẫn thấy những nước cờ tốt hơn.

Và các vấn đề khác như công ty có rất nhiều người mà hiệu quả lại không cao. Hoặc vốn đầu tư thì lớn mà lợi nhuận không như mong muốn. Hay công ty cồng kình, đội ngũ không thống nhất, hoạt động không trơn tru… Thì phải cần đến tư vấn quản trị, chiến lược, thậm chí là tái cấu trúc.  Nhất là doanh nghiệp, đòi hỏi chiến lược phải rất sắc bén.

Quản trị không chỉ là học cái bằng đại học, thạc sĩ, tiến sĩ là có thể làm tốt được! Hoặc chỉ thấy người ta làm được thì mình cũng làm được được! Trên thế giới thì chỉ có các nước lớn châu âu và Mỹ vì họ có các công ty hàng mấy trăm năm, hình thành nên hạ tầng quản trị đúc kết tháng năm này qua tháng năm khác. Nhưng nếu chỉ đi làm quản lý cho các tập đoàn hàng mấy trăm năm đó trong nhiều năm thôi cũng chưa đủ! Vì khi tư vấn cho doanh nghiệp Việt Nam đa số là nhỏ, và nét văn hóa, môi trường kinh doanh khác… Nên chuyên gia phải đòi hỏi có thêm kinh nghiệm tại Việt Nam nữa, cộng với năng lực sáng tạo nữa.

–  Phòng Nguyên Tắc, Chiến Lược, Quản trị và Đầu tư tài chính

Lãnh đạo hiện tại của VTOC Group là người được tích tụ bản lĩnh từ hoàn cảnh khó khăn từ nhỏ. Ông là người đầu tiên hành nghề Viết Nguyên Tắc Quản trị và Đầu tư, cũng như đam mê với nghề Quản trị thuê. Ông là nhà nghiên cứu nguyên tắc và chiến lược quản trị nhiều năm, ông nghiên cứu thực tiễn, nghĩa là nghiên cứu thông qua các công việc làm thuê từ vị trí nhân viên đến quản lý cấp cao cho tập đoàn kĩ thuật Âu Mỹ. Rồi áp dụng các mô hình nghiên cứu kết hợp kinh nghiệm vào các đầu tư khởi nghiệp của mình, cũng như quản trị VTOC Group… Ông đã trải qua thất bại và thành công với nghiên cứu của mình. Do đó phòng Nguyên tắc Chiến lược Quản trị Đầu tư VTOC sẵn sàng hỗ trợ cho các doanh nghiệp, những ai muốn hợp tác đầu tư xây dựng hệ nguyên tắc chuẩn mực cho công ty, dự án mô hình của mình. Và tư vấn chiến lược quản trị cho các công ty đang gặp khó trong vấn đề quản trị, quản lý cần phải tái cấu trúc, xây dựng lại hệ thống, quy trình, cách thức điều hành. Hỗ trợ đầu tư

– Qũy đầu tư VTOC trực thuộc phòng Nguyên Tắc-Chiến Lược- Quản trị -Đầu tư, có hai chức năng: Một là đầu tư vào các dự án sản xuất, kinh doanh, bất động sản khả thi, hỗ trợ vốn cho các hợp đồng thương mại.  Hai là đầu tư cho các dự án khởi nghiệp, công ty trẻ. Với thế mạnh không chỉ tài chính, mà còn giải pháp hỗ trợ kinh nghiệm quản trị và chiến lược phát triển, tận hưởng các giá trị chung của hệ sinh thái VTOC Group và các đối tác toàn cầu.

Qúy vị nào có nhu cầu vui lòng gửi thông tin đầy đủ về hugo@vtoc.net hoặc VTOC building, 2/38 Thủy Lợi, Phước Long A, Q.9, TPHCM.

Tu Van Chien Luoc
Tu Van Chien Luoc