Hiện nay tại Việt Nam ta với dân số gần 100 triệu người, nếu kể cả những người nước ngoài đầu tư và làm việc tại Việt Nam thì sẽ hơn 100 triệu. Và số lượng câu lạc bộ/ hội hoạt động nếu so với các nước phát triển thì còn rất ít. Bao gồm khá nhiều câu lạc bộ/ hội đang hoạt động không phép, hoặc trá hình dưới hình thức này hình thức nọ. Như gần đây, có một cái gọi là mạng lưới toàn cầu gì đó, họ không nói là câu lạc bộ hoặc là hội, mà gọi là mạng lưới (Network), được quảng cáo là từ Mỹ, hoạt động dưới sự lấp liếm là dịch vụ tư vấn… đã thu hút một lượng khá đông các quản lý, doanh nhân siêu nhỏ mặc dù phí gần 10 triệu/năm và phải tuân thủ nghiêm ngặt lịch sinh hoạt. Còn nếu tính Clb/ Hội có giấy phép, đăng ký và có sự chuyên nghiệp thì rất ít. Và trong số này, để tìm được clb/hội thực sự hiệu quả, tỉ lệ hài lòng thành viên cao thì theo tôi chưa có mô hình nào tối ưu cả. Chính vì điều đó, nhiều người vẫn đã và đang mong mỏi có một Clb/Hội hiệu quả để mà tham gia. Vì mọi người đều hiểu rõ rằng làm ăn thì phải có hội, như từ xưa cha ông ta đã nói “Buôn có bạn, bán có phường”. Và ngày nay điều đó càng đúng hơn bao giờ hết, nhất là cũng là nơi đáp ứng nhu cầu giao lưu, trao đổi của mọi người.

Img 9223
Theo mô hình VTOC meeting. Thì mọi người phải tuân theo nguyên tắc cơ bản: Họp phải ra việc cụ thể, thảo luận sâu, ngắn gọn, giá trị lâu dài vừa lợi nhuận lẫn nhân văn. Không cần đông người, ít và có lựa chọn để ai cũng có thể thảo luận, đóng góp…

Clb/ Hội hiệu quả sẽ đem tới rất nhiều lợi ích to lớn, mà bình thường một hoặc vài doanh nghiệp không thể làm được. Nó vừa là nơi đáp ứng mong mỏi của nhiều người là có sân chơi giao lưu thường xuyên, ý nghĩa. Vừa là nơi tìm kiếm và phát triển các cơ hội giao thương, hợp tác, làm ăn với nhau. Cũng là nơi kết nối sức mạnh để cùng làm điều gì đó tốt hơn. Là nơi có tiếng nói chung để bảo vệ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và làm ăn.

Img 7551
VTOC group thường xuyên tổ chức hàng tuần các cuộc gặp gỡ, thảo luận để phát triển giá trị cho các thành viên và cộng đồng. Áp dụng phương pháp VTOC meeting.

Như câu lạc bộ doanh nghiệp sáng tạo ISAI, thì còn có hỗ trợ pháp lý và truyền thông báo chí khi bất cứ một thành viên, hoặc người nhà thành viên ấy có lỡ gặp vấn đề pháp lý (mà khó giải quyết bằng cách đơn giản là thuê luật sư, làm đơn kiện bình thường). Rồi không chỉ được hưởng các buổi chia sẻ chủ đề được đội ngũ chuyên gia, doanh nhân thực chiến nghiên cứu, đúc kết và chia sẻ để nâng cao kĩ năng quản lý, lãnh đạo, chiến lược giúp doanh nhân, quản lý điều hành doanh nghiệp của mình tốt hơn. Mà còn có cả các khóa đào tạo thực chiến nâng cao kĩ năng làm việc cho cấp nhân viên theo phương pháp hiếm có trên thị trường, hoặc phải thuê từ nước ngoài với phí rất mắc mà lại thiếu thực tiễn tại Việt Nam. Bên cạnh ISAI có hoạt động phát hiện và phát triển các tài năng của con cái thành viên từ khi còn nhỏ, và có các phương pháp phối hợp với Cha Mẹ để định hướng cho con cái từ nhỏ, để thành tài năng và người nhân văn ở tương lai. Ngoài ra, ISAI cũng hỗ trợ cố vấn lãnh đạo cho các vị trí quản lý, lãnh đạo ở các cơ quan công quyền địa phương và TW, tổ chức viện, trường, doanh nghiệp các vấn đề đau đầu, khủng hoảng gặp phải. Hoặc hỗ trợ tư vấn để làm sao có các chiến lược, cách thức quản trị, quản lý sao cho phù hợp, và ra quyết định đạt đồng thuận, hiệu quả cao. Và các giá trị khác như giao thương quốc tế, chia sẻ các cơ hội đầu tư trong và ngoài nước, xây dựng các giá trị và sẵn sàng chia sẻ cùng nhau…

Img 1752
Mô hình liên minh hợp tác VTOC. Được tổ chức hàng tuần, hàng tháng để thảo luận, trao đổi, giao lưu thực tế nhất. Nền tảng 20 năm để bắt đầu sáng lập mô hình Hội doanh nghiệp sáng tạo ISAI.

Để đạt được điều đó, thì ngay từ đầu sáng lập, ISAI đã phải chọn hướng khác biệt và đôi khi là những quyết định rất khó khăn. Vì ở Việt Nam, đa số các hội doanh nghiệp và nghề nghiệp chính thống thừơng lựa người vào ban chủ tịch là những người đã từng kinh qua các vị trí lãnh đạo ở các cơ quan công quyền đã về hưu. Mà rõ ràng là ngay hệ tư tưởng đã là khác rất khác rồi, vì Clb/Hội làm ăn phải được định hướng và trên nền tảng tư duy, cái suy nghĩ, kinh nghiệm thương trường và cái tâm gắn kết mọi người theo hệ thống phục vụ tư nhân và tương đồng. Chưa nói sức khỏe và đóng góp vật chất. Hay hơn thì đề cử một doanh nhân ở một tập đoàn, công ty lớn nào đó, điều đó cũng chưa phải là hay lắm. Vì có thể họ có tiếng tại công ty của họ trên thương trường, nhưng ở môi trường Clb/ Hội thì khác. Vì đã ngồi vào ban lãnh đạo Clb/Hội thì tiêu chí bắt buộc phải có để hoạt động hiệu quả là người phải có đầy đủ phẩm chất và tố chất phù hợp với việc gắn kết hài hòa với mọi người (vì anh có thể là người ra lệnh tối cao tại tập đoàn anh, nhưng ở môi trường Clb/Hội dù thành viên là một quản lý, doanh nhân nhỏ xíu đến nỗi anh không  thèm tiếp để họ trở thành nhà cung cấp trong các dự án của anh. Thì họ vẫn ngang bằng vị thế với anh, anh phải phục vụ họ). Rồi các khác biệt, xung đột lợi ích anh sẽ phân xử ra sao. Nên nhớ mô hình Clb/ Hội là mô hình phục vụ, và hi sinh lợi ích cá nhân vì mục tiêu chung trước. Và phải là người tâm huyết trong việc sẵn sàng chia sẻ các giá trị của mình và gắn kết, hi sinh vì mọi người. Phải có khả năng phân xử và tổ chức giữa các thành viên, nhóm thành viên sao cho không xung đột lợi ích, hay các xung đột tiềm tàng. Và biết cách phát huy thế mạnh của từng thành viên lên. Và ISAI đã và sẽ chọn những người đã từng sáng lập công ty, và đã nhiều kinh nghiệm lãnh đạo, quản trị, có bản lĩnh và năng lực phân xử cân bằng giữa các lợi ích giữa các thành viên, giữa mình với clb/ hội. Và công ty của những người ấy “lớn lên” bởi năng lực thực sự, chứ không phải từ lợi ích “chính trị” hay thừa hưởng gia đình, hoặc làm theo kiểu “chụp giựt dự án”. Tất nhiên phải là người tâm huyết, khát khao vì các giá trị chung ở trên, và có các tố chất, năng lực, tâm huyết như trên.

Img 1732
Lãnh đạo một cơ quan của Bộ KHCN chia sẻ theo cách thực tế, đời thường nhất với các doanh nhân. Theo mô hình lưu liên minh hợp tác VTOC, dù là một quản lý nhỏ, cũng tham gia thảo luận theo phương pháp VTOC meeting tối ưu.

Và đó chỉ là điều kiện “Cần”, nhưng chưa “Đủ”, vì mô hình clb/ hội là mô hình phi lợi nhuận. Lại lắm rắc rối, phiền phức. Như tôi nói, các thành viên không phải là nhân viên, hay cấp dưới của mình. Do đó họ sinh hoạt với một tâm thế đa số là xét nét, thăm dò, và phán xét và họ luôn sẵn sàng tâm thế là chỉ tham gia khi thấy thích mà thôi.  Nhất là thời kì kinh tế khó khăn, thì đa số thích kiểu “mì ăn liền”, nghĩa là mới tham gia họp 1 vài lần, là phải mong phải nghe lọt lỗ tai và vừa đôi mắt của mình, mong nhanh bán được hàng, mau ký được hợp đồng, hoặc lợi ích trước mắt nào đó. Mà quên rằng, các giá trị đó chỉ là 1 trong hàng trăm giá trị khác còn lớn hơn. Mà họ quyên rằng, muốn “nhận giá trị mong muốn” thì nó chỉ đến khi chúng ta biết cùng nhau xây dựng các giá trị liên quan trước đã. Ngay cả giá trị mua hàng/ký hợp đồng, thì phải có thời gian để các thành viên thấy bạn thế nào, có là thành viên có trách nhiệm và tích cực hay không? Hay bạn chỉ là người làm ăn “chụp giựt”! Và xem năng lực công ty của bạn, bản thân bạn đã đủ các kĩ năng cần thiết để mọi người thấy và tin tưởng ủng hộ chưa?

Img 20181001 192928
Cùng đoàn chuyên gia quốc tế trao đổi thảo luận đề tài nâng cao năng lực sản xuất, quản trị tại Nhà máy của Thành viên.

Nên một Clb/ Hội chỉ có thể phát triển tốt đẹp, khi ban lãnh đạo và thành viên phải cùng có trách nhiệm tích cực xây dựng, và tham gia vào các hoạt động thường xuyên cùng nhau. Luôn luôn ủng hộ và sắn tay vào làm cùng nhau. Luôn làm sao để mọi thành viên chủ động đem điều tốt cho nhau. Đừng nghĩ đến lợi ích của mình trước, hay chỉ nghĩ đến việc hái quả trước mắt. Mà phải nghĩ rằng cùng nhau tìm ra vùng đất tốt, sẵn sàng cùng nhau di chuyển tới đó làm hạ tầng và phải học hỏi kĩ thuật trồng cây, chăm sóc cây. Và tiến hành trồng, chăm sóc, quản lý, … rồi cuối cùng mới mong hái trái ngọt.

Img 0392
Clb doanh nghiệp sáng tạo ISAI luôn áp dụng mô hình Liên minh VTOC, nên luôn có các hoạt động hàng tuần/ tháng/năm  dành cho doanh nhân Việt và nước ngoài. theo cách thực tế nhất, chứ không chỉ “rượu, chè”, họp mãi mà chẳng có hợp tác gì, toàn chém gió, và phát biểu “lớn”.

Nhưng lưu ý, như hệ thống trang trại và shop thực phẩm Food An chia sẻ là: Phải biết chiến lược trồng thế nào nhé! Chứ ai cũng lao vào trồng các loại cây ngắn ngày, theo cách dễ làm… để rồi kêu gọi giải cứu. Hoặc không khá nổi nhé! Rồi khi “thu hoạch” thì cũng nên đàng hoàng nhé! Đừng nhúng hay tiêm thuốc chín hàng loạt hoặc cho chín đều, tạo hương, tạo màu sắc đẹp đẽ, cảm giác ngon giả tạo nhé! Đứt “Đức” đấy!

Chia sẻ kiểu quê mùa của P Ngọc Hoàng (Hugo).

Chủ tịch VTOC group. CT/Viện phó TT. Viện Chiến Lược & Đổi Mới Sáng Tạo (ISAI).

Phó chủ tịch Hội đồng cố vấn: Thương Trường & Doanh Nghiệp,

Kinh Tế An Ninh,  Chủ tịch. Clb doanh nghiệp sáng tạo (isai)  …

(Với sụ góp ý của Cty thiết kế, sữa chữa, xây dựng Cát Xanh, Hệ thống farm & shop thực phẩm Food An, Cổng thông tin BĐS công nghiệp VIIP, Mỹ phẩm Goprotect (Annata), ống gang dẻo, cơ khí RamBon, …).

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *