NGÀNH BẢO VỆ, ĐÔI DÒNG VÀ HIẾN KẾ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG.

Nói đến nghề bảo vệ, thì mặc nhiên chúng ta sẽ nghĩ đến cái nghề có vị trí rất quan trọng. Đó không chỉ là cái nghề coi ngó sự mất mát, đảm bảo tài sản không bị hư hại, trộm cắp vặt. Mà nó còn là có nhiệm vụ rất cao cả đó là đảm bảo an ninh, an toàn, thực hiện những lúc có sự cố xảy ra cho thân chủ và các tài sản lớn, thậm chí là rất quan trọng. Chả vậy mà hiện nay ngoài ngành tài chính ngân hàng lúc nào cũng cần đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp thì đến các khu dân cư, các gia đình, quán xá, nhà hàng, công ty cũng rất cần.

Vậy tại sao một nghề cao quý và quan trọng như vậy, hiện nay lại dễ bị nhầm lẫn là nghề bình thường? Là cái nghề mà chẳng cần phải học hành gì nhiều? Và mặc định là cái nghề có mức lương bình thường hay còn gọi là thấp?  Và thậm chí giới chủ các công ty bảo vệ cũng càng ngày càng khó khăn. Và khách hàng người dân thì càng than thiền về chất lượng dịch vụ bảo vệ hiện nay phải nói là quá thấp, và có rất nhiều sự cố xảy ra từ chất lượng của nhân viên bảo vệ.

Theo như nghiên cứu của Phòng tư vấn chiến lược, quản trị VTOC và Viện Chiến Lược và Đổi Mới Sáng Tạo (ISAI). Thì nguyên nhân ở cả 3 phía, đó là chủ doanh nghiệp và người sử dụng dịch vụ (hay gọi là khách hàng) và sau cùng mới là người lao động làm trong lĩnh vực bảo vệ.

Như chúng ta đã biết trước đây, để mở một công ty bảo vệ thì phải có điều kiện nhất định, trong đó điều kiện vốn pháp định là lý do lớn nhất. Và thời gian hơn 10 năm trước thì ngành bảo vệ còn rất nóng. Do hồi đó số lượng công ty bảo vệ chưa nhiều, mà nhu cầu lại lớn. Do đó để được vào làm công ty bảo vệ thì người lao động phải đạt khá nhiều tiêu chí về ngoại hình, về khả năng ăn nói, lễ độ và cả học vấn lẫn sức khỏe và kĩ năng xử lý tình huống. Chưa hết còn phải làm và học tối thiểu 2 tháng không lương nữa.

Mà ngày đó, nhìn một nhân viên bảo vệ rất oai lắm. Rất dễ nhìn thấy cảnh bước vào một văn phòng công ty, hay ngân hàng, hay nhà hàng… thì khách và nhân viên đều cúi đầu chào và khi được dắt xe, được phụ cất ô dù, áo mưa … thì rất trân trọng lắm. Bây giờ vẫn còn nhưng đã ít đi nhiều.

 

Guard Copy
Bảo vệ chuyên nghiệp

Nói về giới chủ công ty bảo vệ, thì như một nghiên cứu của Phòng chiến lược quản trị VTOC liên kết với Viện ISAI, thì hầu hết các chủ doanh nghiệp Việt nam đều rất yếu trong kinh nghiệm quản trị, hoạch định chiến lược và kĩ năng quản lý. Mà với một doanh nghiệp mà không hoạt động theo hệ thống chiến lược, hệ thống quản trị, hệ thống quản lý thì coi như là làm theo kiểu cảm tính, thấy chỗ nào làm được là cứ lao vào làm, thấy sai thấy rối thì cứ cố giải quyết theo bản năng hoặc chắp vá bằng những kiến thức lượm lặt. Và thấy cơ hội gì đó, là mở ra và nỗ lực phấn đấu để có tiền và cứ thế mở rộng. Hoàn toàn là làm theo cảm tính, hoặc phụ thuộc vào người thân quen, quan hệ, người nhà để vận hành doanh nghiệp.

Rồi cạnh tranh về giá, tranh giành nhau khách hàng, nói xấu nhau, dụ dỗ nhân viên của nhau bằng cách dùng nhiều chiêu trò như ban đầu tăng lương, sau đó trừ này trừ nọ. Hoặc chỉ tính trước mắt làm sao có hợp đồng trước đã, có vài đồng lời trước đã… Rồi khi khó khăn xảy ra thì cắt giảm mọi thứ, kể cả cắt giảm quyền lợi của nhân viên. Do chưa biết hoặc thiếu kinh nghiệm trong lập kế hoạch ngân sách, tính được chi phí hoạt động, hay kinh nghiệm tổ chức một doanh nghiệp thế nào để đảm bảo dịch vụ, đảm bảo sự phát triển của nó.

Và khá ít công ty có hệ thống, chế độ đào tạo, phát triển nhân viên. Hay chăm sóc đời sống nhân viên để cho nhân viên có thể nâng cấp kĩ năng phục vụ, phát triển bản thân, ổn định công việc, mà toàn tâm toàn ý phát triển nghề nghiệp của mình. Dẫn tới chất lượng phục vụ yếu, dễ xảy ra xung đột và sự cố trong cách hành xử và thái độ phục vụ. Hoặc nếu có chỉ là vài đào tạo cơ bản như một ít buổi võ thuật, nghiệp vụ, an toàn lao động. Trong khi nói đến hệ thống đào tạo, chế độ phát triển nhân viên là suốt quá trình làm việc của nhân viên ấy.

Nên khi càng lớn thì càng rối ren và nhiều áp lực. Và càng ngày cạnh tranh càng cao thì nguy cơ đào thải càng lớn. Chưa kể còn có thể ăn vào tiền tiết kiệm của gia đình và tệ hơn là phá sản.

Còn về phía khách hàng, cũng chính vì sự canh tranh không lành mạnh giữa các công ty bảo vệ. Hoặc là dễ dàng chấp nhận những trả giá của khách hàng đưa ra. Mà giá dịch vụ bảo vệ hiện nay rất thấp. Mà như chúng ta đã biết giá rẻ, quá rẻ thì làm sao có dịch vụ tốt được. Một công ty mà cung cấp giá quá rẻ, rẻ đến bất bình thường thì làm sao có năng lực đảm bảo dịch vụ tốt được. Chưa nói đến cái đạo đức và tư cách nghề nghiệp của chủ công ấy.

Như ở Mỹ và Châu Âu lương của nhân viên bảo vệ thậm chí cao hơn cả kĩ sư, cử nhân. Nhất là các vị trí nhân viên bảo vệ đòi hỏi kĩ năng cao, tầm quan trọng cao thì còn cao hơn cả quản lý, giám đốc bộ phận ở doanh nghiệp lớn. Và họ thật sự được trân trọng và tác phong, kĩ năng, kiến thức rất là chuyên nghiệp. Và nếu ở các công ty ở mọi ngành nghề khác luôn cần có hệ thống đào tạo phát triển nhân viên. Thì công ty bảo vệ lại càng cần hơn nữa. Nên do đó đừng bao giờ nghĩ đã thuê dịch vụ bảo vệ là chỉ căn vào mức lương thấp. Thiết nghĩ rằng, khi khách hàng thuê dịch vụ bảo vệ thì hiểu rằng, công ty bảo vệ không chỉ là tìm người bảo vệ theo đúng nhu cầu của khách hàng. Mà để làm tốt việc này, thì công ty bảo vệ phải trả đủ thu nhập để nhân viên bảo vệ đảm bảo cuộc sống gia đình họ, bên cạnh còn các chính sách về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và chính sách ngoài lương nữa. Rồi công ty phải có chi phí để xây dựng hệ thống quản trị, quản lý, đào tạo, phát triển nhân viên. Rồi phải có bộ máy nhân sự về kế toán, kinh doanh, marketing, nghiệp vụ, giám sát, tuần tra, xử lý sự cố, ngoại giao. Rồi chi phí đầu tư nâng cao năng lực của công ty, nâng cao dịch vụ nữa. Nên đừng nghĩ lương bảo vệ là thấp hơn công nhân, hay nhân viên văn phòng. Vì nhân viên bảo vệ không chỉ là đảm bảo coi ngó, an ninh, an toàn cho nhiều người, cho tài sản của quý khách. Cũng như có thể tiết kiệm cho quý khách các công việc như trông giữ xe, tiếp khách, kiểm kê, giao nhận hàng, hộ tống, thậm chí với các công ty bảo vệ chuyên nghiệp thì nhân viên bảo vệ còn có cả khả năng lái xe nữa. Mà chỉ cần một sự cố xảy ra thôi, thì đã trị giá gấp nhiều lần so với số tiền dịch vụ.

 

3740777 1

Và tất nhiên thì những người đã chọn nghề bảo vệ thì bản thân phải cảm thấy tự hào, và cảm thấy danh dự khi được chọn vào các vị trí. Vì đây là công việc vô cùng quan trọng với tài sản và với sự nghiệp, với con người. Chúng ta không thể không coi trọng công việc của mình mà lại mong người khác coi trọng mình được.

Bên cạnh phải tự nâng cao năng lực của bản thân mình, bằng cách luôn biết lắng nghe những lời khuyên, và nỗ lực học hỏi các kiến thức trong cuộc sống. Quan trọng nhất là luôn luôn là một con người chính trực, một khi đã làm việc gì thì làm cho hết cái tâm và trí của mình. Chưa cần hi vọng sự thăng tiến lên các vị trí trong công ty của mình, trong xã hội này. Nhưng khi bạn thấy bạn phát triển mỗi ngày, bạn vững vàng mỗi ngày, học thêm bài học mới đã là điều tốt và chuẩn bị vững chắc cho tương lai của bạn rồi.

Hiện Viện Chiến Lược và Đổi Mới Sáng Tạo (ISAI) và VTOC có chương trình và kế hoạch hỗ trợ tư vấn và đào tạo, hỗ trợ cho các công ty bảo vệ về chiến lược phát triển, xây dựng và phát triển hệ thống quản trị, quản lý, đào tạo phát triển nhân viên. Bên cạnh cũng có giấy phép thành lập Câu lạc bộ doanh nghiệp, nên cũng mời gọi anh chị em nào hoạt động lĩnh vực bảo vệ thì cùng nhau xây dựng sân chơi này để chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm, hỗ trợ cho nhau cùng phát triển. Nhắm góp phần đưa ngành bảo vệ lên một tầm cao mới. Ai tham gia thì đăng ký với họ tên công ty, địa chỉ, liên lạc tới số 0902333009.  Có thể tham khảo chi tiết trên www.isai.vn

Viet2893
Ban lãnh đạo và các đối tác, chính khách dự sự kiện của ISAI.

Phòng chiến lược, quản trị, quản lý VTOC và Viện ISAI đã từng thực hiện các hợp đồng tư vấn xây dựng hệ thống chiến lược, quản trị, quản lý, tái cấu trúc, phát triển và đào tạo cho các tập đoàn, công ty. Vậy điều gì để các công ty, tập đoàn lại coi trọng vấn đề đó đến vậy? Và VTOC & ISAI là đơn vị hiếm có tại Việt Nam đủ năng lực làm được việc ấy.

Ngoài ra thì chúng tôi cũng đang kêu gọi cùng phát triển Liên minh các Câu lạc bộ hợp tác sáng tạo, sau đó là hiệp hội, để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm phát triển công ty, phát triển đội ngũ nhân viên. Vì một nền kinh tế mạnh thì phải có các liên minh, hội mạnh. Nhất là hiện nay các quốc gia phát triển họ đi đâu cũng có nhóm, hội, câu lạc bộ của họ, để kết hợp sức mạnh, cả về ý tưởng lẫn kinh nghiệm, tài chính.Và họ cùng nhau xây dựng cách làm việc chung với nhau để phát huy tối đa sức mạnh tập thể của họ.

Bên cạnh chúng tôi cũng đang kêu gọi lập một quỹ đầu tư khởi nghiệp, để cùng đầu tư phát triển các ý tưởng, doanh nghiệp sáng tạo trong công nghệ, y học, đào tạo nghề, truyền thông số và máy móc thiết bị, sản xuất công nghệ cao. Với kinh nghiệm mentor hơn 15 năm, chúng tôi tự tin sẽ cùng quý đối tác thành công trong lĩnh vực này.

Mặt khác, chúng tôi cũng kêu gọi phát triển các Câu lạc bộ khoa học phát triển nghề nghiệp cho công nhân, thợ, nông dân. Vì hiện nay lực lượng này rất lớn, nếu biết cách kết nối và tạo các cơ hội giao lưu, phát triển cho họ. Không chỉ lợi ích cho họ, mà các doanh nghiệp cũng được lợi khi hài hòa lợi ích giữa hai bên. Giải quyết vấn đề lớn là chúng ta luôn có lực lượng lao động chất lượng, tăng năng suất và hiệu quả chất lượng, thương hiệu.

Chúc tất cả cùng phát triển và mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc nhé!

Bài viết thực hiện bởi Phạm Ngọc Hoàng (Người nghiên cứu chiến lược, quản trị thực tiễn & sáng tạo)

Phòng chiến lược, quản trị VTOC và Viện ISAI.

Zalo/Viber: 0902333009

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *