Theo lời mời của Bà Marie C Damour, đại diện VTOC group (Cát Xanh, Food An, GoProtect, RamBon, và Viện Chiến Lược Đổi Mới Sáng Tạo (ISAI) đã dự tiệc trưa thân mật tại Tp. Hồ Chí Minh để chia sẻ thông tin và thảo luận về hợp tác đầu tư.

Nói về quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Việt Nam thì năm ngoái. Ngày 21/11, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã hội đàm với Cố vấn An ninh quốc gia Hoa Kỳ Robert O’Brien nhân chuyến thăm Việt Nam của Cố vấn An ninh quốc gia Robert O’Brien từ ngày 20 – 22/11 nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ.

Tại cuộc hội đàm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Cố vấn An ninh Quốc gia Robert O’Brien đều nhất trí đánh giá quan hệ hai nước chưa bao giờ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, khẳng định coi trọng quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, thể chế chính trị của nhau và cùng có lợi; bày tỏ vui mừng và tin tưởng vào tiềm năng phát triển tích cực, toàn diện của quan hệ song phương từ chính trị – ngoại giao, kinh tế – thương mại, an ninh – quốc phòng đến giao lưu nhân dân.

C14a9877
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh hội đàm với Cố vấn An ninh quốc gia Hoa Kỳ Robert O’Brien. Ảnh VGP/Hải Minh

Lãnh đạo VTOC group, ISAI, từ năm 2005 đã có thời gian làm việc cho tập đoàn thương mại kĩ thuật lớn top 10 của Mỹ, có văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sau thời gian làm quản lý cho tập đoàn hàng đầu Đài Loan, đối tác của Mỹ tại Châu Á. Ông vẫn nhớ lại thời kì tốt đẹp đó, khi thời gian năm 2005 đến 2008 chính là thời điểm mà các lãnh đạo cao nhất giữa hai quốc gia có các chuyến thăm nhau trực tiếp tại mỗi quốc gia. Thời gian này, Tổng thống George W.Bush tuyên bố ủng hộ chủ quyền, an ninh và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam.

Và tất nhiên giao thương, thương mại xuất nhập khẩu và đầu tư giữa các doanh nghiệp hai nước cũng phát triển theo.  Và từ năm 2012, ban lãnh đạo VTOC đã lên kế hoạch nghiên cứu phát triển thị trường, đầu tư vào Hoa Kỳ, cũng như phát triển qua thị trường Châu Âu, cũng là nơi lãnh đạo VTOC có thời gian đào tạo và làm việc cho tập đoàn hàng đầu Châu Âu của Pháp.

Vào năm 2016 thì Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Thành Phố Hồ Chí Minh, cùng Bộ thương mại Mỹ đã có thư mời trực tiếp đến VTOC corp để dự hội nghị Đầu tư Hoa Kỳ, do chính phủ Mỹ tổ chức tại thủ đô Washington, Mỹ. Có sự tham dự của rất nhiều lãnh đạo chính phủ, các bang, và các tập đoàn, công ty tại Mỹ cũng như trên khắp thế giới.  Và VTOC đã cử hai lãnh đạo dự sự kiện đó, và thu được rất nhiều những thông tin, kết nối, kinh nghiệm đầu tư giúp cho chiến lược đầu tư phát triển quốc tế của VTOC càng thêm rõ ràng hơn. Nhân chuyến đi này, lãnh đạo VTOC cũng khảo sát đầu tư tại 10 bang tại Hoa Kỳ từ Bờ Đông qua Bờ Tây. Cũng như tư vấn, cố vấn cho hai startup tại Mỹ.

Tới năm 2018 thì bà Maria Tarnowka, tổng lãnh sự quán Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh, cùng Bộ thương mại Mỹ, tiếp tục mời lãnh đạo VTOC tiếp tục dự sự kiện Select USA tại thủ đô Washington. Và ban lãnh đạo VTOC đã cử đại diện tham dự. Sự kiện này đã làm cụ thể hơn các kế hoạch chiến lược đầu tư của VTOC tại Hoa Kỳ, và VTOC đã bắt đầu đầu tư vào thị trường Mỹ bằng việc trao đổi hợp tác chiến lược.

Usa
Lãnh đạo VTOC trao đổi thảo luận với thứ trưởng Bộ thương mại Mỹ, ông Kaplan tại thủ đô Mỹ.

Và năm nay, tuy là dịch Corona (Covid) đang hoành hành toàn cầu, tình hình kinh tế thế giới vẫn đang phải đối mặt với khủng hoảng.  Nhưng tổng lãnh sự quán Mỹ, Bà Marie C Damour, bà là người rất am hiểu và yêu quý Việt Nam. Bà cũng muốn gặp các nhà đầu tư để thảo luận, trao đổi thông tin, tiếp thu ý kiến về thúc đẩy góp phần hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước. Buổi tiệc trưa được tổ chức rất chu đáo và các nhân viên của văn phòng tổng lãnh sự quán đã chia sẻ các kinh nghiệm và thông tin rất đáng quý về tình hình đầu tư Hoa Kỳ – Việt Nam, cũng như các cách thức cụ thể hơn trong việc tổng lãnh sự quán sẽ là đầu mối liên kết với các cơ quan chính phủ tại Mỹ, để hỗ trợ VTOC cũng như các nhà đầu tư Việt Nam được tốt hơn. Dự sự kiện cũng có đại diện Cục đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch đầu tư tham dự. Được biết, chỉ có các công ty tư nhân có sự uy tín cao và phát triển bền vững, có năng lực đầu tư mới được mời tham dự các sự kiện như thế này.

Usa 2
Bà tổng lãnh sự Marie C Damour phát biểu. Tiệc trưa giữa phái đoàn tổng lãnh sự, lãnh đạo VTOC, doanh nghiệp

VTOC là liên minh những cá nhân, công ty kinh nghiệm quốc tế lẫn Việt Nam. Hoạt động theo chiến lược thực tế khác biệt và vận hành theo hơi thở thị trường quốc tế va kết hợp địa phương. Đổi mới không ngừng. Với các thương hiệu Cát Xanh (xây dựng, vật liệu xây dựng, cơ khí), Food An (Trang trại, shop thực phẩm hữu cơ), RamBon (cơ khí, ống gang dẻo, máy thiết bị, cơ khí), VTOC (Vật liệu xây dựng, máy thiết bị, công nghệ, đầu tư), Go Protect (mỹ dược phẩm, nail, spa), Cát Xanh Bình Định (Cơ khí, đánh cá, thực phẩm), Cát Xanh Vũng Tàu (Xây dựng, VLXD, cơ khí).  Viện Chiến Lược & Đổi Mới Sáng Tạo (ISAI) do Bộ KHCN cấp, và Bộ công an cấp dấu. Cùng các báo chí, cổng thông tin. VTOC chỉ làm những gì tinh gọn nhất và khác biệt nhất trong ngành mà VTOC đầu tư (Như mảng thiết kế xây dựng: Cty Cát Xanh với đội ngũ thợ giỏi thuộc công ty, và các phòng ban, đơn vị thiết kế, giám sát, quản lý, vật tư, tài chính kế toán… Có hệ thống quản trị, quản lý kinh nghiệm quốc tế, Kết hợp khai thác, phân phối VLXD, nên chất lượng cao, giá rẻ. Và các mảng khác cũng khác biệt). Làm được điều đó, VTOC không ngừng nâng cao các thế mạnh về hệ thống quản trị, quản lý chuyên nghiệp, kinh nghiệm Âu Mỹ và đội ngũ nhân lực chính trực, chuyên sâu, cùng sức mạnh tài chính thông minh và hệ thống chiến lược sắc sảo, khác biệt. VTOC và các thành viên luôn nỗ lực để phát triển một cách nhân văn và bền vững qua từng năm, xây dựng các giá trị hài lòng cho khách hàng, đối tác, cán bộ công nhân viên, góp phần nhỏ vào sự tốt đẹp của thế giới.

VTOC cũng tham gia tạo sân chơi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm quản trị, quản lý, trợ giúp pháp lý, truyền thông trong Clb doanh nghiệp sáng tạo ISAI. Hỗ trợ phát triển tài năng trẻ và đầu tư, hỗ trợ cho các  khởi nghiệp sáng tạo, giá trị vì cộng đồng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *