Ngày 22 tháng 3 năm 2021. Ông Phạm Ngọc Hoàng (Hugo). Phó viện trưởng thường trực Viện Chiến Lược & Đổi Mới Sáng Tạo (ISAI), P.chủ tịch Clb Doanh nhân chiến lược & đổi mới sáng tạo (isai). P. Chủ tịch Hội đồng cố vấn clb Nhà báo & luật gia isai, TC Thương trường và doanh nghiệp, Tc Thương hiệu Việt,. Chủ tịch VTOC group (Cat Xanh, Food An, RamBon, Go Protect…). Cùng ông Lương Cẩn, phó tổng xây dựng Cát Xanh và Cty môi trường Biteco, Giám đốc TT Hỗ trợ pháp lý. Đã có buổi làm việc với ông Afonso Vieira, đại diện lãnh sự quán Bồ Đào Nha  tại văn phòng  của Lãnh sự quán Bồ Đào Nha tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nhờ phương pháp trao đổi thông tin theo mô hình chiến lược VTOC-info (ông Hoàng Hugo là nhà nghiên cứu chiến lược, quản trị sáng tạo quốc tế thực chiến hơn 20 năm) mà hai bên đã có sự chia sẻ ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề làm sao thúc đẩy phát triển kinh tế cho hai bên. Sau khi chia sẻ tình hình đầu tư của Bồ Đào Nha vào Việt Nam và Việt Nam vào Bồ Đào Nha. Hai bên đã nhanh chóng chia sẻ và trao đổi thẳng vào các vấn đề thực tế mà hai bên có thể hợp tác. Bồ Đào Nha là thành viên tích cực của Liên minh Châu Âu, là quốc gia phát triển lâu đời, một cường quốc Biển, có lịch sử và văn hóa, tôn giáo, khoa học công nghệ đặc biệt là khoa học ngành hàng hải, năng lượng, nông nghiệp, giáo dục, nghiên cứu khoa học công nghệ kĩ thuật… Sự ảnh hưởng của Bồ Đào Nha trên phạm vi toàn cầu vẫn còn rõ nét đến tận ngày nay, như cộng đồng các quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha trải dài từ Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Phi, tới Châu Á. Hiện Macau (Trung Quốc), Brazil, Đông Timor… vẫn sử dụng là ngôn ngữ chính thức (Một ngôn ngữ mạnh là ngôn ngữ ảnh hưởng đến lịch sử toàn cầu, và hiện tại vẫn còn hiện diện mạnh mẽ tại nhiều quốc gia một cách chính thức, chứ không phải là số người).

20210322 114700
Ông Hoàng Hugo, Ô Lương Cẩn, & Ô Afonso Vieira chụp hình lưu niệm sau khi có cuộc họp rất ý nghĩa.

Ở Việt Nam thì Bồ Đào Nha có lịch sử rất đáng ngạc nhiên với nhiều người, đó là đã có 505 năm bang giao giữa hai quốc gia. Có thể nói Bồ Đào Nha là quốc gia Châu Âu đầu tiên giúp Việt Nam giao thương giao dịch quốc tế. Qua trao đổi ông Hoàng Hugo đã thống nhất cùng ông Afonso về việc cùng nhau thúc đẩy giao lưu, hợp tác đầu tư giữa cộng đồng doanh nghiệp Bồ Đào Nha cũng như Cộng đồng doanh nhân chiến lược & đổi mới sáng tạo (ISAI). Trong các lĩnh vực như khởi nghiệp, giáo dục, nông nghiệp, thực phẩm, di trú và hợp tác đầu tư các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh. Lãnh sự quán Bồ Đào Nha luôn sẵn sàng đồng hành, trợ giúp, trao đổi nhanh chóng và thuận lợi nhất, cũng như giơi thiệu các cơ hội đầu tư, chương trình hợp tác, nhằm thúc đẩy sự phồn thịnh cho cả hai. Và ông cũng mong được tham gia những buổi họp mặt giao lưu của Cộng đồng quản lý và doanh nhân chiến lược & sáng tạo ISAI.

Đặc biệt, ISAI luôn có chiến lược sáng tạo khác biệt và thiết thực cùng các hoạt động thường xuyên nhằm xây dựng một sân chơi ý nghĩa, một cộng đồng các nhà quản lý, chuyên gia, doanh nhân không chỉ thành công vật chất mà còn giàu nhân tâm, hướng tới hạnh phúc vững bền, không chỉ cho người lớn mà còn cho con cháu chúng ta.

Mạng lưới Clb doanh nhân chiến lược & đổi mới sáng tạo (isai) thuộc Viện Chiến lược & đổi mới sáng tạo ISAI. Được liên hiệp hội TW và Bộ KHCN cấp phép, Bộ công an cấp dấu hoạt động. Là mô hình hoạt động khoa học sáng tạo trong việc kết nối, liên minh hợp tác giữa các nhà quản lý, doanh nhân, tài năng, nhà đầu tư trên phạm vi toàn quốc và toàn cầu. Theo chiến lược khác biệt, đổi mới sáng tạo, thiết thực nhất hiện nay. Hiện ISAI có mạng lưới hoạt động toàn quốc và một số quốc gia.

Qúy vị muốn tham gia làm thành viên chính thức, để nhận nhiều giá trị thiết thực, không chỉ là sân chơi giao lưu vui và ý nghĩa mà là nơi hỗ trợ, giúp đỡ, trợ giúp nhau một cách chân tình trong các vấn đề giáo dục, y tế, đầu tư, pháp lý, kinh doanh. Có thể liên lạc: 0961111046 hoặc email vienisaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *