Sáng 28/11/2020, Viện Chiến lược và Đổi mới sáng tạo (ISAI) chính thức được ra mắt trong buổi lễ công bố diễn ra tại Nhà khách T78, VP Trung ương Đảng, tại TPHCM.

Viet2893
Các lãnh đạo các cơ quan trung ương dự Lễ ra mắt Viện ISAI.

Đến dự buổi lễ ra mắt có Tiến sĩ Bùi Đặng Dũng – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng kiêm phó Ban tài chính ngân sách Quốc hội, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Chi Lê; Ông Lê Xuân Khánh – Vụ trưởng vụ quản trị Văn phòng chủ tịch nước;  TS Bùi Đức Thụ, Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, nguyên Ủy viên Thường trực Ban Tài chính Ngân sách Quốc hội; Tiến sĩ Vương Đình Tuấn – Phó cục trưởng Cục Công tác phía Nam – Bộ Khoa học công nghệ; Ông Nguyễn Mạnh Cường – Cục phó Cục Công tác phía Nam Bộ Khoa học công nghệ; Ông Trịnh Minh Anh, Chánh VP Ban chỉ đạo liên ngành Hội nhập kinh tế quốc tế; Ông Phan Huy Hiền, N. Phó tổng biên tập Báo Nhân Dân, Tổng biên tập Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam; Ts. Hồ Hải Long, Tổng biên tập Báo Thương Gia Thị Trường; Ông Hồ Trung Phước, Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy Bình Thuận, Ông Phạm Văn Nam, Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh Bình Thuận, Bí thư thị xã Lagi. Ông Phan Xuân Hòa, phó chủ tịch tỉnh Long An; Ông Nguyễn Đăng Bình, tổng biên tập tạp chí Nhà Quản Lý, TS. Trần Quang Thắng, Viện trưởng Viện Kinh Tế Quản lý TPHCM, Hội đồng ngân sách HĐND TPHCM. Ts.GS Nguyễn Văn Minh, UV VUSTA, PCT Hội Dược liệu mỹ phẩm VN.. cùng các nhà tài trợ và đông đảo khách mời, đại biểu đến từ Văn phòng Ban chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế; Bộ Khoa học công nghệ; các Ban ngành tại TP.HCM; Thường trực UBND các tỉnh thành phía Nam. Đặc biệt, buổi lễ thu hút gần 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước… cùng các cơ quan thông tấn, báo chí.

Viet3001
Viện trưởng Nhà báo luật gia Hồ Minh Sơn và Viện phó thường trực Nhà nghiên cứu chiến lược, quản trị, sáng tạo Phạm Ngọc Hoàng (Hugo) và các lãnh đạo các cơ quan Bộ, TW.

Viện Chiến lược và Đổi mới sáng tạo – ISAI ra đời dưới sự cho phép của Bộ Khoa học Công nghệ. Bên cạnh đó, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam là đơn vị chủ quản nhằm bám sát, theo dõi cũng như đề ra những định hướng hoạt động giúp Viện ISAI hoàn thành sứ mệnh và phát huy được hết thế mạnh của mình.

Tại buổi lễ, Tiến sĩ Vương Đình Tuấn, đại diện Bộ Khoa Học Công Nghệ đã có những ý kiến chỉ đạo rất sát sao với tình hình thực tế hiện nay của Việt Nam cũng như trên thế giới, qua đó đánh giá cao sự ra đời của Viện ISAI trong thời kỳ đổi mới và hội nhập nhằm tìm kiếm, quy tụ và tạo điều kiện bồi dưỡng, đào tạo các doanh nhân, doanh nghiệp; phát triển những tài năng của Việt Nam để phục vụ cho công cuộc xây dựng chiến lược phát triển doanh nghiệp ngày càng bền vững cũng như góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước. Đặc biệt ông đã đánh giá rất cao về đường lối phát triển và kế hoạch hành động sắp tới của Viện ISAI. Và kì vọng Viện ISAI sẽ là đơn vị đi đầu trong việc cùng Bộ KHCN giúp đỡ các tỉnh thành, doanh nghiệp cả nước phát triển về quản trị, quản lý, ứng dụng KHCN.

Tiến sĩ Vương Đình Tuấn cũng đã đọc quyết định thành lập và bổ nhiệm Viện trưởng và Viện phó Viện Chiến lược và đổi mới sáng tạo cho Nhà báo Luật gia Hồ Minh Sơn, và chuyên gia chiến lược, quản trị sáng tạo Phạm Ngọc Hoàng.

Viet2927
TS Vương Đình Tuấn. Bộ KHCN trao quyết định cho Viện trưởng và Viện Phó (HĐQL)

Theo Chiến lược, quản trị gia Phạm Ngọc Hoàng, Phó viện trường thường trực, HĐQL đã phát biểu, dù hôm này là lễ ra mắt, nhưng Viện ISAI dựa trên quá trình nghiên cứu của một nhóm doanh nhân là chủ tập đoàn, công ty của Âu, Mỹ, Nhật, Trung Quốc và Việt Nam từ cách đây 20 năm. Sau đó phát triển Thành phòng tư vấn chiến lược, quản trị VTOC. Đã từng tư vấn thực tế cho nhiều  tập đoàn, công ty, cơ quan trong và ngoài nước. Cộng với kinh nghiệm hơn 25 năm của Nhà báo Luật gia Hồ Minh Sơn là một nhà báo bản lĩnh, tài năng và là chuyên gia chiến lược hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông, sự kiện, pháp lý, sáng tạo và cũng là một nhà hoạt động thiện nguyện rất hiệu quả. Nên Viện Chiến lược và đổi mới sáng tạo ISAI Có thể nói Viện Chiến lược và đổi mới sáng tạo là một viện “Thực tế cao”, và khác biệt hiện nay. Ông cũng nêu bật lên bí quyết hình thành kinh tế mạnh của các nước phát triển chính là nhờ cộng đồng doanh nghiệp đổi mới sáng tạo. Như ở Mỹ thì hơn 90% số doanh nghiệp là siêu nhỏ, khởi nghiệp. Israel, hay Luxembourg, Singapore chiến lược của họ cũng rất coi trọng phát triển tầng lớp doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp rất thực tiễn.

Viện ISAI chuyên nghiên cứu phát triển các chương trình, đề tài, và tư vấn về chiến lược, hệ thống quản trị, quản lý  và phát triển chiến lược đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức theo cách thực tiễn nhất. Cũng như tổ chức các hội thảo, sự kiện đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực văn hóa, khoa học công nghệ, xúc tiến đầu tư, y khoa, nông nghiệp, công nghiệp,…  nhằm nâng cao kĩ năng quản trị, chiến lược phát triển mới, ứng dụng khoa học công nghệ cho các doanh nghiệp, cơ quan ở mọi ngành nghề. Bên cạnh, Viện ISAI nỗ lực nghiên cứu và phát triển các mô hình sáng tạo trong việc gắn kết, bồi dưỡng, đào tạo các doanh nhân, doanh nghiệp, và phát triển tài năng trên mọi miền đất nước.

Img 2601
Chiến lược, quản trị gia Phạm Ngọc Hoàng. Viện phó thường trực, HĐQL nói rõ về quá trình, ý nghĩa thành lập Viện ISAI. Cũng như chia sẻ về bí quyết các quốc gia phát triển thế giới phát triển doanh nghiệp của họ.

Nhân sự kiện Viện cũng quyết định thành lập 7 Trung tâm trực thuộc viện, gồm: Trung tâm Phát triển truyền thông và tài năng trẻ Việt Nam; Trung tâm Phát triển doanh nghiệp và tài năng vùng ĐBSCL; Trung tâm đổi mới sáng tạo Y khoa Việt Nam; Trung tâm Phát triển doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo vùng miền Trung – Tây Nguyên; Trung tâm truyền thông và sự kiện TP.HCM; Trung tâm đào tạo nghề và phát triển doanh nhân trẻ; Trung tâm Phát triển nữ doanh nhân Việt Nam. Sau lễ ra mắt, Viện ISAI tiếp tục hình thành Trung tâm phát triển nông nghiệp thực phẩm công nghệ cao, Trung tâm báo chí truyền thông đổi mới sáng tạo, Qũy liên minh đầu tư đổi mới sáng tạo, startup ISAI -VTOC, Trung tâm xúc tiến thương mại đầu tư quốc tế. Và Viện ISAI cũng thành lập 2 đơn vị đó là Clb doanh nhân Chiến lược & đổi mới sáng tạo ISAI, và Clb nhà khoa học thực tế. Nhằm tạo sân chơi giao lưu, hỗ trợ thúc đẩy hợp tác cho các doanh nhân.

Viet3067
Viện Trưởng H.M.Sơn và Viện phó P.N.Hoàng cùng các giám đốc, phó giám đốc các trung tâm thuộc ISAI.

Tổng kết chương trình Lễ ra mắt, Nhà báo – luật gia Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện ISAI cho biết việc ISAI ra đời dưới sự cho phép của Bộ Khoa học công nghệ và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Với sứ mệnh là mái nhà chung, sân chơi luôn luôn đổi mới của các doanh nhân, doanh nghiệp, cá nhân có tâm huyết trong lĩnh vực sáng tạo – chế tạo, phát triển tài năng trẻ, phát triển doanh nghiệp trên khắp mọi miền tổ quốc.. Viện ISAI (cổng thông tin điện tử www.ISAI.vn) sẽ góp phần nhỏ bé trong việc thúc đẩy sự chuyển mình của đất nước từ nền kinh tế tuyến tính sang nền kinh tế tuần hoàn trên cơ sở cung cấp các kiến thức và giải pháp về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chính sách trong nghiên cứu, ứng dụng và phát triển mô hình phát triển doanh nghiệp và các tài năng. Bên cạnh đó, Viện ISAI là nơi có rất nhiều nhà khoa học trong nước cũng như quốc tế nhằm hỗ trợ về các giải pháp phát triển của nhiều doanh nghiệp và các tài năng trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Isai 19
Nhà báo, Luật gia Hồ Minh Sơn, Viện trưởng Viện ISAI đã có những chia sẻ rất thực tiễn và tâm huyết trong việc đồng hành hỗ trợ phát triển cộng đồng doanh nghiệp và địa phương.

Cũng như kế hoạch sắp tới, Viện ISAI sẽ đồng hành với các tỉnh thành, cơ quan trung ương để phối hợp, hỗ trợ phát triển thế mạnh của từng tỉnh thành. Viện ISAI sẽ phối hợp tư vấn, đồng hành, tổ chức các sự kiện phát triển kinh tế, du lịch, văn hóa, lịch sử, .. Bên cạnh Viện ISAI sẽ tổ chức các hoạt động sáng tạo trong lĩnh vực xúc tiến thương mại đầu tư, các tọa đàm doanh nhân, sân chơi giao lưu hợp tác thiết thực, chương trình đào tạo tư vấn nhằm giúp cộng đồng doanh nghiệp phát triển…. không chỉ phục hồi kinh tế sau đại dịch, thiên tai, nâng cao tinh thần khởi nghiệp của nhân dân tại địa phương, mà còn là giải pháp đổi mới sáng tạo trong từng hoạt đồng, là nền tảng đổi mới sáng tạo mang tình tiên phong cho nhiều năm phát triển sau này.

Đến tham dự và biểu diễn góp vui trong buổi ra mắt Viện ISAI còn có Nghệ sĩ – Quái kiệt – Kỷ lục gia thế giới Mai Đình Tới cùng các ca sĩ, nghệ sĩ tại TP.HCM và đặc biệt là phần trình diễn thời trang áo dài truyền thống của các nữ doanh nhân đến từ nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau.

Viện ISAI phấn đầu trở thành Viện hàng đầu phát triển tài năng trẻ, hỗ trợ, phát triển cộng đồng doanh nghiệp và tài năng trẻ, phong trào khởi nghiệp thực tiễn. Cũng như tư vấn, đồng hành, hỗ trợ phát triển các địa phương toàn quốc. Và gắn kết liên kết hợp tác trong và ngoài nước.

Một số hình ảnh sự kiện:

Viet2933
Ts Trịnh Minh Anh, Chánh văn phòng Ban chỉ đạo Liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế của Chính Phủ phát biểu chia sẻ về kinh tế 4.0 rất thiết thực với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.
Viet2997
Lãnh đạo chụp với các nhà tài trợ và khách mời.
Img 2549
Kĩ lục gia Mai Đình Tới biểu diễn thu hút khách tham dự lễ ra mắt ISAI.

 

Viet2994
isai
Viet2968
Nhà tài trợ Kim cương, Cty RUVITEK (Nga), BV Răng Hàm Mặt SG, Cat Xanh nhận bằng Tri ân và chụp hình cùng lãnh đạo cơ quan …
Viet3000
ISAI
Viet2981
Tri ân các nhà trài trợ bạc, đồng cho Lễ ra mắt đồng hành cùng Viện ISAI. Và chụp hình cùng Đại diện lãnh đạo
Viet3075
Viện trưởng cũng là người rất ủng hộ nét đẹp văn hóa áo dài. Có điểm chung giữa 2 lãnh đạo của Viện là Viện Trưởng và Viện Phó đều có quan tâm đến thời trang, đặc biệt là áo dài văn hóa. Váy đầm & office nam theo phong cách sáng tạo thực tiễn. Viện ISAI cũng sẽ tổ chức các sự kiện mang phong cách sáng tạo đổi mới.
Viet2890
ISAI. 1 góc Toan cảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *