Lúc 8h sáng thứ 7, ngày 24/10/2020. Liên minh hợp tác VTOC đã tổ chức buổi giao lưu định kỳ vào cuối tuần mỗi tháng tại Trung tâm giao lưu quốc tế VTOC, Trung tâm phía Đông Sài Gòn. Trải qua thời gian dài vì dịch bệnh cũng như tập trung trợ giúp bà con bị lũ lụt tại miền trung. Nên buổi giao lưu này có ý nghĩa rất quan trọng. Chủ đề lần này là: Doanh nghiệp trẻ sáng tạo – Vượt khó, không chỉ chia sẻ các giải pháp thực tế nhất để giúp các doanh nghiệp trẻ vượt qua khó khăn, mà còn bàn bạc các cách làm thiện nguyện ý nghĩa phù hợp với thế mạnh của Liên minh đó là sáng tạo và khoa học công nghệ kĩ thuật.  Như đã biết thì mô hình này do ông Hoàng Hugo, một nhà quản trị và nghiên cứu chiến lược, quản trị sáng tạo lâu năm sáng lập cùng với các anh chị em tâm huyết với việc cùng nhau tạo nên một sân chơi thiết thực không chỉ giao thương mà cùng xây dựng giá trị cộng đồng. Như các hoạt động hỗ trợ các bạn trẻ khởi nghiệp cả kinh nghiệm lẫn vốn, đầu ra. Liên kết các doanh nghiệp trẻ cùng nhau trợ giúp, hợp tác bằng các hành động thiết thực không chỉ mục tiêu xúc tiến giao thương, đầu tư tạo ra các sản phẩm dịch vụ sáng tạo vươn tầm quốc tế mà còn tập trung cùng nhau xây dựng các chương trình trợ giúp cộng đồng như văn hóa, đào tạo nghề, tư vấn nghề nghiệp, định hướng phát triển, các chương trình vì môi trường, các mô hình kinh tế cho các địa phương nghèo, …và vì có kinh nghiệm lâu năm quốc tế, cộng với thực tế am hiểu văn hóa Việt Nam và tâm huyết các thành viên sáng lập như trên. Do đó các thành viên tham dự đều coi nhau như là anh chị em chân thành, tin tưởng và chia sẻ rất tâm huyết vì giá trị chung, không phân biệt là công ty lớn nhỏ, chức vụ, hay một người trẻ khởi nghiệp đang đầy khó khăn … đều có thể thoải mái tự tin chia sẻ ý kiến của mình, và đạt được các kết quả rất thực tế như trên và ở dưới, đây là điều hiếm thấy không chỉ tại Việt Nam và cả thế giới. Và chắc chắn mô hình Liên minh hợp tác VTOC sẽ tác động về mặt xã hội đến các hiệp hội và hội hiện có hiện nay.

Img 1761
TSKH Vương Đức Tuấn. Vụ phó Bộ Khoa Học Công Nghệ, chia sẻ kinh nghiệm về KHCN.

Sự tham gia lần này có sự tham gia của ông TSKH.Trần Quang Thắng. Uv.HĐND.TPHCM, Viện trưởng Viện Kinh Tế TPHCM, Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.  Ông TSKH.Vương Đức Tuấn. Vụ phó. Công tác phía nam. Bộ Khoa Học Công Nghệ. Bà Ngô Thị Bích Hạnh. GĐ Viện NC Truyền thống văn hóa dân tộc TPHCM và Nhật Bản. Ban chỉ đạo giao lưu văn hóa Việt Nhật, Thành viên Hoàng gia Nhật bản. Ông TS.Gs. Nguyễn Văn Minh. PCT Hội Farm &DNNN VN. UV.BCH. Uv Liên hiệp VUSTA, PCT Hội Dược liệu Mỹ phẩm VN. Chuyên gia kinh tế Đoàn Hữu Đức, chủ tịch Tập đoàn VCG, chuyên gia của nhiều tổ chức quốc tế như Liên hợp quốc, Qũy hỗ trợ USaid, Tổng lãnh sự danh dự của vài quốc gia.  Ông Vương Xương Nhơn. Trưởng ban Khoa học thị trường Hội liên lạc Người VN ở Nước Ngoài. Luật gia Nhà Báo Hồ Minh Sơn, Phó tổng biên tập Nhiếp Ảnh & Đời Sống, Mạng doanh nhân cộng đồng BantinPlus, Bestlife và nhiều tờ báo khác. Ông Hoàng Hugo, chủ tịch VTOC Group và Qũy thiên thần quốc tế VTOC. Bà Maria Tam, Cty Luật Tư vấn đầu tư Paulo & PTH tại Bồ Đào Nha và Châu Á. Ông Vương Đình Sắc, Vua hội chợ quốc tế, Chủ tịch Cty mỹ nghệ Thiên Thương. Ông Tạ Quốc Dũng, GĐ Cty thiết kế xây dựng Cát Xanh, Ông Nguyễn Văn Hưng, GĐ Cty ống gang dẻo và cơ khí RamBon, Bà Trương Thị Mai, Trang trại & shop thực phẩm hữu cơ Food An. Ông Lê Hồng Tiến, Trưởng phòng tín dụng, Ngân hàng ACB Bình Thạnh, Ông Vinh, GĐ cty văn phòng phẩm thiết bị vp. Ông Henry Viet, Nhà báo. Ông Nhân. Trưởng đại diện ĐH Trà Vinh tại TPHCM. Đại diện Mỹ phẩm Annata. Và các công ty khác.

TSKH Trần Quang Thắng. UV HĐND TPHCM. Viện trưởng Viện Kinh Tế TPHCM chia sẻ
TSKH. Trần Quang Thắng. UV.HĐND TPHCM. Viện Trường Viện Kinh Tế TPHCM chia sẻ

Sự kiện lần này rất cảm ơn Thiết kế sửa chữa xây dựng Cát Xanh đã tài trợ địa điểm, và Shop thực phẩm hữu cơ Food An tài trợ bánh kẹo, nước uống, caphe. VTOC tài trợ bữa trưa, và đội ngũ nhân sự tổ chức. A Đức VCG tài trợ bộ sách tinh hoa ẩm thực miền tây, ngoài ra anh cũng góp 2 tạ gạo thương hiệu đặc sản Việt Nam cho chuyến thiện nguyện trợ giúp tiếp theo của Liên minh thiện nguyện VTOC. Mỹ phẩm Annata tài trợ 100 phần dầu gió, thuốc vệ sinh, sát khuẩn. Đặc biệt Food An, Cát Xanh, Annata và VTOC thống nhất sẽ tài trợ chương trình kinh tế hộ gia đình nhỏ cho các hộ gia đình nghèo vùng xâu khó khăn tại Quảng Trị cùng dây chuyền lọc nước 1000 lít cho một xã vùng sâu tại Quảng Trị. Và sẽ lựa ra 20 mô hình kinh tế nhỏ tại Quảng Trị, Quảng Bình để hỗ trợ cả về vốn, quản trị và đầu ra. Để làm sao các mô hình này sẽ tự phát triển và giúp đỡ tại nơi cộng đồng, nhằm góp phần hạn chế di dân, một sứ mệnh nhân văn rất cần hiện nay.

Img 1769
Ông Phạm Ngọc Hoàng. Chủ tịch VTOC Group. Qũy thiên thần VTOC. Nhà nghiên cứu chiến lược, quản trị chia sẻ.

Sự kiện lần này cũng đạt được các thỏa thuận quan trọng trong giao thương xúc tiến thương mại đầu tư là:

  1. Đạt thỏa thuận ban đầu trợ giúp kế toán thuế, Trợ giúp thiết kế đồ họa in ấn nâng cao thương hiệu, Trợ giúp về du học, phát triển quốc tế với chi phí chỉ bằng ½ thị trường mà lại uy tín an tâm hơn.
  2. Đạt doanh thu giao thương: 5 hợp đồng, trị giá 15,2 tỉ đồng.
  3. ICTS cùng VTOC trợ giúp giải nguy cho 3 công ty có nguy cơ phá sản.
  4. Cổng thông tin doanh nhân và cộng đồng BantinPlus, và Trang tin Bestlife sẽ hỗ trợ đưa tin về các sự kiện giao lưu VTOC và Tạp chí Nhiếp ảnh và đời sống.
  5. Tham gia sự kiện cùng các Hội khác về công tác xã hội.
  6. Phòng tư vấn chiến lược, quản trị sẽ tư vấn cho 2 startup Trường mầm non và Caphe hữu cơ, Sản xuất ống hút gạo, sản xuất bún xuất khẩu,..
  7. Và các thỏa thuận chuyển các góp ý của Liên minh VTOC về phát triển cộng đồng khởi nghiệp, nhân lực sáng tạo lên UBND Thành phố cũng như TW. Và hỗ trợ các thủ tục, ứng dụng về KHCN cho các thành viên tại TPHCM và TW. Cũng như các hỗ trợ khác của liên minh về vốn, quản trị, kết nối quốc tế …
Img 1763
TS.GS. Nguyễn Văn Minh. UVBCH. Liên hiệp KHCN VN. PCT Hội Farm & Doanh nghiệp nông nghiệp VN. Hội Mỹ Dược Liệu VN.
Img 1760
Nhà Báo Luật Gia Hồ Minh Sơn. Phó tổng biên tập Tạp chí Nhiếp Ảnh và Đời Sống. Mạng doanh nhân và cộng đồng BantinPlus, Bestlife,Truyền hình ANTV. Phó viện trưởng Viện phát triển tài năng Việt Nam. Chia sẻ về phát triển tài năng trẻ.
Img 1759
Các thành viên dự tới cuối cuộc họp chụp hình giao lưu.
Img 1735
Vua hội chợ quốc tế Vương Đình Sắc. Chủ tịch Cty Mỹ nghệ Thiên Thương chia sẻ về giao thương quốc tế.
Img 1736
Ông Đoàn Hữu Đức. Chủ tịch VCG Group. Chuyên gia kinh tế quốc tế chia sẻ về phát triển các sản phẩm truyền thống Việt Nam, cạnh tranh với quốc tế và kinh nghiệm phát triển cộng đồng. Cũng như kinh nghiệm tư vấn cho các tổ chức quốc tế.
Img 1779
Chị Maria Tam. Trưởng đại diện hãng Luật Paulo Martin (Bồ Đào Nha) và CEO cty luật, xúc tiến thương mại đầu tư quốc tế PTH. Chia  sẻ về giao thương với các tổ chức quốc tế, đầu tư quốc tế, du học.
Img 1780
Kĩ sư Tạ Quốc Dũng, PGD. Cty Thiết Kế, sửa chữa, xây dựng Cát Xanh chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng tiết kiệm, chắc chắn. Cũng như thiện nguyện xây sửa nhà.
Img 1782
Anh Vinh. CEO Cty văn phòng phẩm, thiết bị VP Vinh Quang. Chia sẻ sẽ hỗ trợ một phần building của anh tại Thị Nghè để cùng VTOC hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trẻ.
Img 1786
A Cứ. Chủ tịch Cty vật tư nông nghiệp Tin Cậy. Chia sẻ về phát triển vật tư cho nông nghiệp. Và hỗ trợ các bạn trẻ khởi nghiệp nông nghiệp.

Và các chia sẻ quý báu khác

Img 1739
Bên lề
Img 1748
A Nhân chia sẻ về đào tạo 
Img 1745
Các chuyên gia thực chiến chia sẻ cơi mở, vui vẻ chân thành.
Img 1747
Img 1747

Nếu bạn muốn đồng hành cùng Clb liên minh chúng tôi, để cùng chung tôi phát triển cả về kinh doanh lẫn ý nghĩa cuộc sống. Hãy đừng ngần ngại liên hệ: 0983666640. Hoặc email: hugo@vtoc.net

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *