Đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng chất lượng, giá rẻ uy tín

Đối với mọi công trình dù lớn hay nhỏ, điều cần thiết để khẳng định chất lượng luôn dựa vào những yếu tố then chốt. Đó là tính tiện lợi, thẩm mĩ và quan trọng nhất là trường tồn theo thời gian. Vì vậy, việc sử dụng vật liệu xây dựng một cách hợp lý sẽ góp phần lớn tạo nên sự yên tâm cho nhà đầu tư.

 

Vật liệu xây dựng là gì?

Vat Lieu Xay Dung
Cung cấp nguyên vật liệu uy tín

Như tên gọi của nó thì đây là một thuật ngữ chung dùng để chỉ tất cả các nguyên vật liệu. Chúng được sử dụng nhằm phục vụ quá trình thi công. Có nhiều loại vật liệu có sẵn trong tự nhiên như gỗ, cát, đá, đất sét… Và cũng có nhiều loại được con người sản xuất như sắt thép, gạch, ống gang dẻo, ống gang đúc

Các loại vật liệu xây dựng hiện nay rất đa dạng và phong phú, chúng được chia thành 3 nhóm chính. Đó là nhóm nguyên liệu cơ bản, nguyên vật liệu hoàn thiện công trình, nội thất và ngoại thất.

Sản xuất các vật liệu xây dựng là một ngành công nghiệp được thiết lập ở nhiều nước và việc sử dụng các vật liệu này thường được tách ra thành các ngành nghề chuyên môn cụ thể, chẳng hạn như nghề mộc, cách nhiệt, hệ thống ống nước, và công việc lợp mái. Chúng cung cấp thành phần của nơi sinh hoạt và các cấu trúc bao gồm cả nhà.

 

Các loại vật liệu xây dựng quan trọng

Nhóm vật liệu xây dựng cơ bản

Vat Lieu Xay Dung Co Ban
Vật liệu cơ bản

Các sản phẩm như: gạch xây, cát, đá, xi măng, sắt thép,… được sử dụng để tạo nền móng vững chắc và thành hình cho công trình. Mỗi loại sẽ đóng vai trò quan trọng trong từng công đoạn cụ thể của một công trình.

  • Cát xây dựng

Cát thường được sử dụng chung cùng với xi măng hoặc vôi để làm vữa và thạch cao. Bên cạnh đó, cát cũng được sử dụng để làm hỗn hợp bê tông.

  • Gạch xây dựng

Trên thị trường hiện nay gạch xây dựng được chia làm 2 loại chính là gạch đất nung và gạch không nung. Tất nhiên, gạch là vật liệu quan trọng của mỗi công trình.

  • Xi măng

Xi măng là một loại chất kết dính thuỷ lực, đóng vai trò cực kì quan trọng khi thi công. Đặc tính của nó là được nghiền cực nhỏ cùng với độ mịn dẻo cao tạo độ bám, kết dính tốt giữa các vật liệu trong việc xây dựng.

  • Sắt thép

Hệ thống cốt sắt, thép có thể xem là “xương sống” của cả công trình. Đặc biệt khi được kết hợp với bê tông sẽ tạo nên được những kết cấu chịu lực cực tốt như móng, cột trụ và dầm giằng.

  • Tôn

Tôn được sử dụng nhiều trong việc lợp mái nhà… Các sản phẩm tôn rất đa dạng như tôn kẽm, tôn lạnh, tôn sóng ngói, tôn cách nhiệt…

Nhóm vật liệu xây dựng hoàn thiện

Vat Lieu Xay Dung Hoan Thien
Vật liệu hoàn thiện

Quá trình hoàn thiện là một bước vô cùng quan trọng trong thi công. Việc lựa chọn nguyên vật liệu cũng là một công việc cần có sự hiểu biết và chuyên môn cao. Các loại gạch ốp lát, vôi, sơn, ván đóng trần, thiết bị vệ sinh,… được dùng sau khi hình khối của công trình đã được hoàn thành để tăng tính thẩm mỹ.

Nhóm vật liệu nội, ngoại thất

Noi That Dep
Nội thất đẹp

Nhóm vật liệu này giúp trang trí công trình trở nên đẹp và tiện lợi hơn, bao gồm: hệ thống điện, nước, cổng, cửa, đèn,…

Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu nội thất đẹp tại đây

 

Xu hướng sử dụng vật liệu xây dựng trong quá trình thi công

Cong Trinh Xanh
Công trình xanh đang là xu thế mới tại Việt Nam

Trước hết, dù có ở thời đại nào thì chất lượng công trình sẽ là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Vật liệu xây dựng có chất lượng càng tốt, sự ổn định càng cao thì tuổi thọ của công trình càng lâu dài.

Bên cạnh đó, thẩm mỹ của công trình cũng là yếu tố quan trọng. Các nhà đầu tư vô cùng quan tâm vì không chỉ là bộ mặt và nó còn thể hiện được tinh thần và phong cách của một doanh nghiệp.

Ngoài ra trong thời gian này, những vật liệu hữu cơ thân thiện với môi trường đang được nhiều người quan tâm.

 

Chọn đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng uy tín, giá rẻ

Chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí. Gọi ngay cho chúng tối theo số hotline: 0936 000 054 hoặc liên hệ trực tiếp:

CÔNG TY CP XÂY DỰNG CAT XANH (GREEN SAND CORP) Trụ sở chính:

  • 2/38 Thủy Lợi, P.Phước Long A, Q.9, TP.HCM
  • Tel: +84.028. 3731 0642 – +84.028. 6676 0035
  • Fax: +84.028. 3728 0059

Chi nhánh Bà Rịa Vũng Tàu:

51 HW, Phước Lộc, P.Tân Phước, Q.Phú Mỹ, BR Vũng Tàu