Hiện nay thị trường xây dựng hiện nay có hàng ngàn công ty xây dựng, muôn hình vạn trạng, lớn có nhỏ có, và vừa có… Nhất là lên mạng thì đầy nhan nhản, vì hiện  nay quảng cáo online vốn chỉ cần bỏ ít tiền là đã ngập tràn trên mạng, kể cả những đơn vị kém uy tín nhưng lại rất khéo quảng cáo. Và đâu đó chúng ta vẫn nghe về nhiều trường hợp rút ruột, hay gian dối công trình xây dựng, phát sinh này nọ, …

Hiện nay thị trường xây dựng hiện nay có hàng ngàn công ty xây dựng, muôn hình vạn trạng, lớn có nhỏ có, và vừa có… Nhất là lên mạng thì đầy nhan nhản, vì hiện  nay quảng cáo online vốn chỉ cần bỏ ít tiền là đã ngập tràn trên mạng, kể cả những đơn vị kém uy tín nhưng lại rất khéo quảng cáo. Và đâu đó chúng ta vẫn nghe về nhiều trường hợp rút ruột, hay gian dối công trình xây dựng, phát sinh này nọ, …

Công trình biệt thự của Cát Xanh thực hiện cho khách hàng Mỹ

Qua tìm hiểu của nhóm phóng viên Kinh Tế An Ninh, cũng như tham khảo công ty Cp xây dựng Cát Xanh (thành viên của Cb doanh nhân Hợp Tác Sáng Tạo) là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, sửa chữa, xây dựng, cũng như cung cấp vật liệu xây dựng cát, đá, thép,  xi măng, sơn, thiết bị vê sinh. Kết hợp với công ty RamBon chuyên sản xuất cung cấp ống gang dẻo, phụ kiện gang tê, cút, mối nối, các loại van cổng, van bướm; cổng hàng rào, lan can, đúc hợp kim nhôm đồng giả cổ. Chúng tôi đã thống kê được một số vấn đề trong ngành xây dựng như:

  • Dù trên hợp đồng ghi rõ là hàng chất lượng cao, có thương hiệu. Nhưng công trình của bạn vẫn có thể gặp phải nhà thầu đưa hàng giả, hoặc hàng đúng thương hiệu nhưng lại là hàng bị lỗi, hàng tồn kho, hoặc pha trộn giữa hàng chất lượng và không chất lượng, hoặc giảm số lượng những vật tư mà ta không thể kiểm đếm như xi măng, cát, gạch, … Và đòi hỏi chỉ những nhân viên của công ty uy tín mới nhận biết rõ được.
  • Vấn đề ăn bớt công, và đốt cháy thời gian, hoặc kéo dài thời gian thi công. Thay vì phải mất 10 công cho phần công việc đó, họ lại tính toán làm bớt công đi. Hoặc kéo dài thời gian, làm ảnh hưởng đến tiến độ công trình.
  • Vấn đề công ty không chuyên nghiệp, không có hệ thống quản lý chuyên nghiệp. Mà một công ty với nhiều con người, mỗi người một tính cách, một việc khác nhau. Nếu không có hệ thống quản trị, quản lý thì sẽ phát sinh và khó giữ cam kết uy tín với khách hàng. Chưa kể, rất nhiều công ty xây dựng hiện nay trên thị trường đều không có nhân công, nghĩa là khi có dự án thì mới đi khoán lại cho các đội xây dựng. Điều này ảnh hưởng lớn đến chất lượng công trình. Vì chắc chắn văn hóa doanh nghiệp, tác phong công nghiệp ở những người thợ sẽ không nghiêm, và dễ dàng có tư tưởng là làm cho có, cho tiện, cho xong … chưa nói làm ẩu.
Cat Xanh luôn có hệ thống quản trị, quản lý chuyên nghiệp, giúp cho đội ngũ gắn kết và thực hiện dịch vụ uy tín nhất
  • Vấn đề phát sinh chi phí, dù đã ký hợp đồng rõ ràng, nhưng công ty xây dựng không đàng hoàng sẽ vẽ ra những thứ mà chủ nhà, chủ đầu tư phải “Ngậm bồ hòn làm ngọt”. Vì công trình đã vào giai đoạn dỡ dang, rất khó thay nhà thầu. Nhất là các đơn vị, đội thầu địa phương không có kiến trúc sự, hãy kĩ sư tính toán khổi lượng giỏi thường trực (hoặc có chỉ là cộng tác viên), không có năng lực tính toán chính xác lượng vật tư đủ dùng. Ban đầu muốn nhận thầu nên cứ ước lượng sao cho rẻ, cho thấp nhất để chủ nhà, chủ đầu tư ký hợp đồng…rồi khi đi gần giai đoạn cuối, thì nói phát sinh này nọ… Vì lúc đó, chủ đầu tư ít khi dám thay đổi nhà thầu, dù nhà thầu mới có dám nhận thì họ cũng lo là trước đó chất lượng không đảm bảo, và chào giá rất cao để phòng ngừa… do đó hầu hết chủ đầu tư “ngậm bồ hòn làm ngọt”.
  • Vấn đề dịch vụ kém không tiếp thu ý kiến của chủ đầu tư, nghĩa là với bất cứ ai, ngôi nhà, công trình đều là rất quan trọng, do đó trong quá trình xây dựng chủ nhà/ chủ đầu tư thêm bớt để cho đẹp theo ý mình, là điều thường gặp. Nhưng khi nói với nhà thầu thì nhà thầu rất khó chịu, và thậm chí còn ép ngược lại chủ đầu tư, và chủ đầu tư sẽ “bưc bội” với chính ngôi nhà, hay công trình yêu thích của mình. Tệ hơn không được tự do truyền những tinh túy của mình.
  • Vấn đề tư vấn sai, nghĩa là trong quá trình làm từ giai đoạn tư vấn cho đến hoàn thành, nhà thầu luôn đưa ra các tư vấn có lợi cho mình, thậm chí thuyết phục chủ đầu tư theo ý mình. Để rồi không có một ngôi nhà/ công trình đẹp, và cuối cùng chủ nhà/ chủ đầu tư phải “ngậm bồ hòn làm ngọt”, hoặc là “Nén lòng chấp nhận cho qua”.
Nhà xưởng Cát Xanh thiết kế, thi công theo công nghệ Âu, Mỹ
  • Vấn đề dịch vụ sau khi bàn giao, như chúng ta đã biết, thường những vật tư xây dựng không hư hay giảm chất lượng ngay, mà nó xảy ra sau 1, 2, 3 năm. Chưa kể hiện nay hầu hết chủ nhà/ chủ đầu tư đều ưa chọn mức giá thấp, vô tình làm cho các nhà thầu phải dùng các vật tư kém chất lượng, thì sự hư hỏng càng nhanh xảy ra. Nên vấn đề bảo hành, và chăm sóc công trình sau khi bàn giao là vô cùng quan trọng, vì sẽ có hàng trăm vấn đề lỗi kĩ thuật, hỏng hóc trong quá trình sử dụng… mà chỉ có nhà thầu công ty xây dựng mới giải quyết tốt nhất. Và lúc đó nhà thầu kém uy tín sẽ tìm cách tránh né, và kéo dài để cho hết thời gian bảo hành, hoặc nếu có xử lý qua loa, đến khi khách hàng mệt mỏi.
Catxanh.com.2o
 Cat Xanh có hệ thống quản trị, quản lý chuyên nghiệp, nhân lực luôn được đào tạo đạo đức và chuyên môn
  • Vấn đề lưu trữ hồ sơ căn nhà. Việc ngôi nhà sau 5 năm, hay thậm chí 50 năm. Việc tìm kiếm hồ sơ để sửa chữa, nâng cấp, giao dịch là điều khó.
  • Vấn đề sơn, chống thấm, ốp đá, nội thất: Tưởng chừng đây là giai đoạn đơn giản, nhưng thực ra lại là rất khó. Khi lớp sơn chính là lớp không chỉ làm đẹp cho công trình, mà còn là sự bảo vệ cho công trình, ngoài chất lượng sơn thì kỹ thuật của thợ sơn lại là rất quan trọng. Chỉ cần nhẹ tay, hoặc bớt đi lớp lót..là nhà thầu đã có thể giảm được nhiều công thợ. Nhưng chất lượng công trình sẽ giảm.
  • Vấn đề Chủ nhà, chủ đầu tư tự đi mua vật tư: Như nói phần đầu, để am hiểu vật tư thì đòi hỏi người trong nghề, và thương xuyên làm việc nắm bắt thị trường. Chưa kể các công ty xây dựng uy tín như Cát Xanh, ngoài mảng thiết kế, sửa chữa, xây dựng thì còn phân phối vật liệu xây dựng. Và hàng năm phục vụ hàng trăm công trình, chắc chắn giá thành mua sỉ và làm nhiều công trình sẽ tốt hơn rất nhiều so với từng căn, từng công trình. Chưa kể, các đơn vị nhận làm nhân công, họ không phải mua vật tư, nên rất tự nhiên dùng vât tư, có thể lãng phí, và không cần thiết. Dẫn tới phát sinh rất lớn, mà đôi khi công trình lại không bền chắc, do dư thừa, tăng khối lượng công trình.
Mẫu nhà phố góc của Cát Xanh thực hiện

Chưa kể thói quen tự đi mua vật tư của chủ đầu tư và kêu đội thợ. Hậu quả là vừa kém chất lượng, lại vừa mệt mỏi trong quá trình xây nhà, thêm việc, mà bản thân cũng không rành vật tư. Còn đội thợ thì đa số là tự do, không có hệ thống quản trị, quản lý, đội ngũ giám sát của công ty. Họ lại không phải lo vật tư, do đó cứ xây thật nhiều vật tư, thật to lớn, là chủ đầu tư thích. Hậu quả là quá tốn kém và phát sinh. Rồi sau đó chẳng có hợp đồng ràng buộc giữa nhà thầu và chủ đầu tư. Nên quá trình bảo hành sau này hầu như không có, hoặc có nói nhưng lại không thực hiện đúng cam kết.

 

Hiện nay tìm kiếm nhân sự rất khó, nhất là thợ xây dựng, mà là thợ giỏi. Muốn có đội ngũ thợ giỏi, thì chỉ có công ty mạnh về quản trị, quản lý, tài chính, và xác định chuyên nghiệp Thì mới có khả năng thực hiện công trình tốt.

Rồi nhiều công ty xây dựng lãnh đạo chưa có kinh nghiệm quản trị, quản lý chuyên nghiệp, mà tự mở công ty theo kinh nghiệm của chính mình, rồi nhờ vào vài quan hệ để có công trình, may mắn thì lớn mạnh, nhưng cũng chẳng được lâu… và rồi rất nhiều vấn đề xảy ra.

Cat Xanh đã thực hiện thiết kế, thi công hàng ngàn nhà phố toàn quốc

Chưa kể thị trường có quá nhiều công ty xây dựng, mà nhu cầu thì ít, mà phần nhiều là cạnh tranh theo kiểu tìm cách gian dối để có giá thành rẻ nhất cho khách hàng, vì khách hàng thì lại thích giá rẻ. Dẫn tới rất nhiều công trình kém chất lượng, và hậu quả là không an toàn và phát sinh chi phí rất lớn sau này.

Nhà tiền chế giá rẻ, quy mô nhỏ của Cat Xanh

Với thế mạnh của Cty CP Xây Dựng Cát Xanh có trụ sở tại TPHCM và đại diện tại các tỉnh thành, có lãnh đạo đã nhiều năm quản lý cho tập đoàn xây dựng và vật liệu xây dựng lớn nhất thế giới của Pháp, Mỹ. Nên Cát Xanh có hệ thống quản trị và quản lý chuyên nghiệp, giúp cho công ty càng ngày càng phát triển một cách bền vững. Cat Xanh và RamBon đã coi trọng công tác quản trị nhân sự, giúp cho đội ngũ thợ cũng như kĩ sư, khối văn phòng trong một hệ thống công ty đoàn kết và gắn bó. Lãnh đạo Cat Xanh luôn có những buổi họp lắng nghe các cấp quản lý, phòng ban chuyên môn, và quan tâm đến từng người thợ, việc áp dụng những tinh túy quản trị quản lý cùng với cách quản trị đầy nhân văn, chăm lo cho đời sống từng người thợ… đã giúp Cát Xanh & RamBon trở thành công ty có đội ngũ nhân sự lành nghề gắn bó tốt nhất, dịch vụ tốt nhất. Và nhờ chiến lược sắc bén ấy, cùng chiến lược đối tác các nhà sản xuất vật liệu xây dựng, giúp cho chi phí vật tư của CAT XANH, RamBon trở lên rẻ hơn, thi công nhanh hơn, bảo hành tốt.

Công trình dãy cửa hàng tại Bà Rịa Vũng Tàu, Cat Xanh thực hiện thiết kế, thi công

Và với thế mạnh trên, CÁT XANH & Rambon xứng đáng được niềm tin của khách hàng, và CÁT XANH & RamBon luôn có chương trình hỗ trợ khách hàng có nhu cầu thiết kế, sửa chữa, xây dựng, sơn sửa, chống thấm, ốp đá nhà, biệt thự, nhà xưởng, cao ốc, trường học, công trình xây dựng khác… Cũng như nhu cầu về vật liêu xây dựng như cổng, hàng rào, lan can hợp kim nhôm giả đồng cổ điển, và các sản phẩm thiết bị vệ sinh, nội thất. Hay các công trình cần cung cấp cát, đá, xi măng, thép lớn..  Cát Xanh và RamBon đảm bảo giá thành rẻ, thi công nhanh, bảo hành tốt.  Và kèm nhiều giá trị liên quan như hỗ trợ pháp lý, clb giao lưu học hỏi, hợp tác …. Qúy khách chỉ cần liên hệ theo thông tin : 0936 000 054 – 096 1111046.  www.CatXanh.com,

 

Mãu Lan Can Ban Cong Nhom Dúc Họp Kim Dep
Mãu Lan Can Ban Cong Nhom Dúc Họp Kim Dep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *